Vụ việc xảy ra lúc 19 giờ ngày 6-6, tại tuyến đường nội bộ của Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM).

Theo thông tin ban đầu,  thời điểm trên, xe đầu kéo BKS 72C-039.48 (chưa rõ danh tính tài xế), chở hàng có tải trọng hàng chục tấn từ Xa lộ Hà Nội vào Khu Công nghệ cao.

Lúc tới cổng của khu công nghệ này, tài xế xin bảo vệ cho đi tắt ra cầu Phú Hữu nhưng không được chấp thuận bởi không xuất trình được giấy tờ hàng hóa và các thủ tục liên quan.

Dù không được đồng ý nhưng tài xế vẫn bất chấp cho xe chạy vào đường nội bộ của khu công nghệ, khi đang trong giờ cấm các loại xe có tải trọng trên 3,5 tấn lưu thông.

Chạy vào giờ cấm, xe đầu kéo cuốn xe máy người chốt chặn vào gầm - Ảnh 1.

Chiếc xe đầu kéo cuốn một xe máy dừng chặn đầu phía trước vào gầm

Các bảo vệ tại đây lập tức dùng xe máy đuổi theo và sau khoảng 3 km, tới đoạn qua giao lộ với đường Lã Xuân Oai (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9) thì chặn đầu được xe đầu kéo. Dù vậy, tài xế chiếc xe này vẫn bất chấp lao tới, cuốn một xe máy đang dừng chặn đầu phía trước vào gầm rồi mới chịu dừng lại.

Chạy vào giờ cấm, xe đầu kéo cuốn xe máy người chốt chặn vào gầm - Ảnh 2.

Do tài xế không hợp tác nên lực lượng chức năng phải sử dụng xe cứu hộ đưa xe đầu kéo về trụ sở để xử lý

Sau khi nhận được tin báo, CSGT cùng lực lượng Công an phường Long Thạnh Mỹ đã có mặt giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, tài xế chiếc xe đầu kéo không chịu không xuất trình giấy tờ.

Chạy vào giờ cấm, xe đầu kéo cuốn xe máy người chốt chặn vào gầm - Ảnh 3.

Thời điểm chiếc xe đầu kéo lưu thông vào Khu Công nghệ cao đang trong giờ cấm

Nhiều giờ làm việc nhưng tài xế chiếc xe này vẫn không chịu hợp tác nên sau đó lực lượng chức năng phải huy động xe cứu hộ đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để xử lý.  

Tin-ảnh: X.Giang