Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 1.

Ngôi nhà chị Trần Thị Nhanh chỉ còn lại nền xi măng sau bão

Sáng 8-11, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả phối hợp với Báo Người Lao Động khảo sát để hỗ trợ xây dựng lại nhà cho một số hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn do bão số 12 ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với kinh phí 100-150 triệu đồng.

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 2.

Chị Nhanh lo lắng rồi đây vợ chồng và 2 con không biết sẽ ở đâu

Hai nhà được khảo sát là nhà chị Trần Thị Nhanh (SN 1980) và nhà chị Phạm Thị Chín (SN 1985, đều ở thôn Phú Khê 2, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa). Đây là 2 ngôi nhà kề vách bị sập hoàn toàn mà Báo Người Lao Động đã phản ánh trong phóng sự ảnh "Quặn lòng những hình ảnh sau bão số 12".

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 3.

Ngôi nhà chị Nhanh khi bão vừa tan

Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả sẽ cử công nhân, kỹ sư trực tiếp xây dựng ngôi nhà hoàn chỉnh rồi sẽ giao lại cho người dân sử dụng. Việc xây dựng sẽ được tiến hành sớm nhằm giúp người dân có nhà mới đón tết.

Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả cũng bị thiệt hại nặng do bão 12.

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 4.

Sát vách nhà chị Nhanh là nhà chị Phạm Thị Chín cũng chỉ còn một đống đổ nát

Ngoài ra DNTN Bảo Châu (tỉnh Phú Yên) cùng vừa thống nhất phối hợp với Báo Người Lao Động hỗ trợ 30 triệu đồng để cùng với gia đình xây dựng lại một ngôi nhà khác cũng ở huyện Đông Hòa bị sập hoàn toàn trong bão. Chính DNTN Bảo Châu cũng đang bị thiệt hại khoảng 27 tỷ đồng khi các cánh rừng trồng của doanh nghiệp này bị đổ gãy do bão

Hồng Ánh