Đón Xuân, vững tin...

Tin mới

10/02/2018 22:34

Tờ báo này đến tay bạn đọc cũng là số tất niên của báo in trong năm Đinh Dậu, nhưng Báo Người Lao Động (NLĐ)vẫn luôn đồng hành cùng bạn đọc trong dòng chảy thông tin thời sự, chính trị xã hội; luôn gần gũi với đời sống, quyền lợi của người lao động.

Trên tay bạn đọc sẽ là những tờ báo Xuân hình thức tươi mới và nội dung phong phú; là những thông tin nóng hổi, đa dạng trên Báo NLĐ Online, là sự tương tác giữa báo và bạn đọc trong những ngày Tết đến Xuân về, trong những giờ khắc quan trọng của đời người, trong thiêng liêng phút giao thoa tiễn năm cũ đón năm mới.

Khép lại một năm Đinh Dậu với nhiều dấu ấn của thành công và điều hành kinh tế vĩ mô, những con số tăng trưởng ấn tượng cùng những mốc son phát triển về kinh tế - xã hội, những thành tựu mới mang tính bền vững và chất lượng cao. Năm qua, cũng là năm của nguồn vốn lòng tin xã hội được gia tăng, làm đầy thêm lên niềm tin yêu của dân đối với Đảng, Chính phủ, Quốc hội qua những quyết sách vì nước vì dân, tạo đà tăng trưởng và làm sạch môi trường xã hội, môi trường sống của người dân. Những vụ đại án được đưa ra xét xử với lời khẳng định không một sức ép nào cản trở được, không ai có thể đứng trên hay ngoài vòng pháp luật. Những sai phạm của quan chức, dù đương nhiệm hay đã về hưu, đều được xem xét một cách thấu đáo và kỷ luật nghiêm minh. Khi "chiếc lò" đã đốt lên, sức nóng hừng hực đủ làm những kẻ tham nhũng run sợ; là bài học răn đe, cảnh tỉnh những ai trước cám dỗ của vật chất, tiền của và có nguy cơ tha hóa. Lòng tin của nhân dân đã nhiều lên bội phần. Năm qua, cũng là năm những trận lũ, những cơn bão lớn tràn về trên nhiều địa phương của cả nước, gây thiệt hại nghiêm trọng. Cả nước hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, triệu tấm lòng cùng sẻ chia, đùm bọc. Tiếp sức cho người dân gượng dậy, giúp dựng lại nhà, làm lại trên đổ nát, hoang tàn.

Năm hết Tết đến, lãnh đạo Đảng, nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, công nhân (CN) nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiều lần khẳng định: Dứt khoát không để ai đói cơm lạt muối, ai cũng có cái Tết đúng nghĩa. Với CN, đó là những chuyến xe nghĩa tình đưa về quê ăn Tết râm ran tiếng nói cười hạnh phúc; CN ở lại được doanh nghiệp, Công đoàn tổ chức các sinh hoạt vui chơi, giải trí, tặng quà và chăm sóc chu đáo để những ngày Tết của họ trôi qua trong nhẹ nhàng, vui vẻ…

Những ngày này càng nhớ lời Bác Hồ dặn nghĩ tới dân, chăm lo cho dân, mong ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành. Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng từng nói: "Không ai chọn cửa để sinh ra". Giàu nghèo, sướng khổ cũng đều là con dân nước Việt. Hôm nay, chúng ta hội nhập, vươn ra cùng bạn bè quốc tế thì những ngày Xuân lại là dịp để trở về cội nguồn, đón Tết sum vầy, yêu thương để năm mới làm việc tốt hơn, thành công hơn nữa.

Trước thềm năm mới, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất, an lành, như ý.

VIỆT KHÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI