Giả làm cán bộ xã để lấy gần cây vàng của vợ chồng già

Tin mới

08/09/2017 18:50

(NLĐO)- Đối tượng nữ tự xưng mình là cán bộ xã đã vào nhà một hộ dân ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng lừa và lấy đi số vàng trị giá gần 40 triệu đồng.

Chiều 8-9, ông Nguyễn Văn Tăng, Trưởng Công an huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra và truy tìm đối tượng giả danh cán bộ xã để lừa và lấy tài sản có giá trị của một hộ dân đang sinh sống tại địa bàn thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 6-9, ông Huỳnh Phong (SN 1938, ngụ tại tổ 1, thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến) đang ngồi trong nhà cùng vợ là bà Ngô Thị Thố (SN 1941) thì bất ngờ có một người phụ nữ trẻ (khoảng 25 tuổi) đi vào và tự giới thiệu mình là cán bộ của Hội Người cao tuổi xã Hòa Tiến.

Giả làm cán bộ xã để lấy gần cây vàng của vợ chồng già - Ảnh 1.

Ông Phong kể lại sự việc mình bị một phụ nữ lạ lừa lấy tài sản

Sau khi được vợ chồng ông Phong mời ngồi uống nước ở phòng khách, người phụ nữ nhanh chóng cho biết bên xã Hòa Tiến đang có chương trình hỗ trợ tiền cho người dân trong địa bàn để sửa chữa và xây mới nhà ở.  Ngưởi phụ nữ này gợi ý, nếu vợ chồng ông Phong muốn được hỗ trợ 100 triệu để sửa chữa hoặc xây mới nhà thì phải nộp trước 30 triệu đồng để làm kinh phí cho các khoản làm giấy tờ, chụp ảnh và công đi lại.

Lúc này ông Phong bảo trong nhà không có tiền thì người phụ này này nói cấp xã sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại trong khoản 30 triệu, có thể lấy vàng để đổi ra tiền cũng được.

Nghe người phụ nữ đề cập đến vàng, bà Thố liền tự tay tháo tổng cộng 9 chỉ vàng, bao gồm đôi tai, một sợi dây chuyền và nhẫn vàng đang mang trong người đưa cho ông Phong để cất giữ. Thấy vợ chồng ông Phong có tài sản lớn, người phụ nữ này liền yêu cầu ông Phong nên lấy số vàng trên bỏ ở chỗ khác. Sau đó, bà Thố lấy lại số vàng trên rồi cho vào túi áo của mình và đi xuống nhà bếp để nấu nước. Lúc này, người phụ nữ liền đi theo bà Thố xuống bếp và nói vài câu gì đó. Khoảng vài phút sau, ông Phong đang ngồi trong phòng khách thì thấy người phụ nữ này đi nhanh ra khỏi nhà và không nói gì. Nghi có chuyện chẳng lành, ông Phong chạy xuống nhà bếp thì được bà Thố nói là đã mất hết số vàng đang giữ trong người. Ông Phong sau đó chạy nhanh ra cổng nhưng không thấy người phụ nữ nữa. Lúc này, vợ chồng ông mới biết là mình đã bị lừa.

Được biết, tổng tài sản bị mất của vợ chồng ông Phong là 9 chỉ vàng có giá trị gần 40 triệu đồng.

Nhiều người dân sống cạnh nhà vợ chồng ông Phong cho biết trước khi đi vào nhà để lừa lấy tài sản, người phụ nữ lạ này điều khiển xe máy hiệu Sirius màu đen đi lòng vòng quanh thôn. Có thể do lợi dụng nhà ông Phong vắng người, đối tượng đã vào nhà để lừa lấy tài sản rồi trốn thoát.

Đến 4 giờ chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông tin, đại diện Công an huyện Hòa Vang đã đến nhà vợ chồng ông Phong để tìm hiểu và tiến hành lập biên bản vụ việc. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra và truy tìm đối tượng gây ra vụ lừa lấy tài sản trên.


V. Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI