Sáng 30-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Đỗ Mạnh Tiến, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy, Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết, khoảng 19 giờ 24 phút ngày 29-10, lực lượng PCCC nhận được tin báo cháy.

Cảnh sát PCCC (Công an TP Hà Nội) đã huy động 13 xe, bao gồm: 7 xe chữa cháy, 3 xe téc chở nước, 3 xe chỉ huy PCCC số 6, số 2 và số 3 đến hiện trường xử lý đám cháy.

"Hướng tiếp cận gặp nhiều khó khăn khi triển khai địa hình vào ban đêm, chúng tôi đã phải phá tường để có thể tiếp cận các tầng 3 và 4. Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn là công trình cải tạo lại để kinh doanh karaoke. Tuy nhiên, đơn vị PCCC số 3 sẽ kiểm tra lại hồ sơ của quán hát xem đã được cấp phép chưa"- Trung tá Đỗ Mạnh Tiến cho biết.

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 1.

Nhiều xe chữa cháy được điều đến hiện trường

Trước đó, theo người dân sống xung quanh, khoảng 19 giờ ngày 29-10, từ tầng 4 của ngôi nhà số 686 (đường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được sử dụng làm quán karaoke phát ra nhiều tiếng nổ lớn kèm theo lửa và khói đen nghi ngút bốc lên. Ngay sau đó, nhân viên trong quán chạy tán loạn ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ trung tâm chỉ huy, Phòng Cảnh sát PCCC số 6 đã huy động 4 xe chữa cháy cùng các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Ngọn lửa vẫn đang cháy âm ỉ trên tầng 4 và khói vẫn bốc ra. Để tiếp cận được tầng 4, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã dùng búa phá tường tầng 2 của quán.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, đến 22 giờ cùng ngày, gần chục xe chữa cháy đã được huy động để chữa cháy, các nhân viên chữa cháy vẫn đang đeo mặt nạ, phun nước liên tục.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 2.

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 3.

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 4.

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 5.

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 6.

Kiểm tra hồ sơ quán karaoke 4 tầng bị cháy - Ảnh 7.


Tin-ảnh: Huy Thanh