Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc người dân gửi "Rác Hương Khê đi Sài Gòn".

Người dân treo lên thành tàu hỏa, gửi Rác Hương Khê đi Sài Gòn - Ảnh 1.

Người dân treo rác lên thành tàu - Hình ảnh cắt ra từ clip

Theo đó, đoạn video clip dài hơn 2 phút được một người dùng Facebook đăng tải trên trang cá nhân của mình vào ngày 20-11 với dòng status: "Rác Hương Khê đi Sài Gòn" gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip đã thu hút rất nhiều lượt xem và chia sẻ cùng rất nhiều bình luận tỏ thái độ bất bình với hành động của những người dân trong clip.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy có rất nhiều người dân nhặt các bao tải rác bên đường rồi đem treo lên thành các toa tàu. Ngay cả lúc đoàn tàu bắt đầu lăn bánh thì vẫn có một người đàn ông cố gắng chạy theo để treo thêm một túi rác.

Rất nhiều tài khoản facebook đã tỏ ra bất bình trước hành động này, với nhiều ý kiến như: "Vô ý thức quá, muốn sạch cho mình mà không nghĩ cho người khác", "Không thể chấp nhận được, một việc làm vô ý thức"…

Clip người dân treo rác lên thành tàu

Được biết, từ đầu tháng 6-2017 tới nay, do không còn chỗ để xử lý rác thải nên thị trấn Hương Khê ngập trong rác khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc trên: "Chiều nay 22-11, tôi sẽ làm việc với đồng chí trưởng ga. Thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu, địa điểm theo tôi quan sát được trên mạng xã hội thì đây là sát gần chợ Sơn, nên một số bà con đem rác ra treo lên. Hiện tại, chúng tôi đang cho anh em xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để xử lý nghiêm, tránh tình trạng này tái diễn"- ông Thái nói.

Bảo Anh