Sáng 18-10, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) - cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Công (36 tuổi, trú xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) để làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Nguyễn Công đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra vụ hành hung ông Lê Văn Thuật (54 tuổi) - phó giám đốc Chi nhánh Lâm trường Đồng Hới.

Phó giám đốc lâm trường bị đánh nhập viện - Ảnh 1.

Nguyễn Công tại cơ quan công an - Ảnh: Vước Đặn

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 16-10, Tổ công tác của Lâm trường Đồng Hới đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng cao su sản xuất, thuộc địa phận xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) thì phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi lấn chiếm đất thuộc lâm phận của lâm trường.

Lúc này, ông Lê Văn Thuật - Phó Giám đốc Lâm trường Đồng Hới - đã đến để giải quyết thì bị Công lao vào tấn công, dùng đá đập thẳng vào đầu và dùng hung khí đánh. Nhờ có sự can thiệp của nhóm công tác, đối tượng trên mới dừng lại.

Sau vụ việc, ông Thuật bị đa chấn thương và phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo Công an huyện Bố Trạch thì đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Công để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, bởi trước đó, người này từng gây ra hai vụ chặn và đập phá xe ôtô trên địa bàn.

Hiện vụ hành hung phó giám đốc Lâm trường Đồng Hới đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


H. Phúc