Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành đảng bộ TP HCM

Rà soát, bố trí cán bộ phù hợp

Tin mới

02/12/2017 22:46

"Nếu thấy làm việc không hiệu quả thì sẽ sắp xếp lại. Năm sau, sẽ triển khai sắp xếp lại cán bộ ở một số nơi, trước hết là hệ thống chính quyền" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết

Ngày 2-12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc sau 2 ngày làm việc.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao các ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2018 là năm bản lề, năm giữa của nhiệm kỳ, đối với TP đây là năm đầu tiên có Kết luận số 21 và Nghị quyết 54 của Quốc hội. Đây là thời cơ, trách nhiệm lịch sử của TP trong quá trình phát triển của mình.

Rà soát, bố trí cán bộ phù hợp - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu.

Đối với Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ TP về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, đây là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt có tính thời cơ cách mạng của Đảng bộ và chính quyền TP. Trong cơ cấu của Nghị quyết có 3 vấn đề là phân cấp ủy quyền, cơ chế tài chính và chế độ lương tạo động lực, tạo thành động lực tổng thể để TP phát triển. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Cơ chế đặc thù tạo ra cơ hội nhưng cũng là thách thức để TP triển khai trong 3 năm tới làm sao cho hiệu quả nếu không sẽ hết nhiệm kỳ.

Về lo ngại TP sẽ tăng dân số cơ học, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đó là việc khó ngăn chặn. Để giải quyết vấn đề này, TP cần giải quyết bài toán làm sao để giúp các địa phương nâng cao thu nhập. "TP đã có 2 hội nghị chuyên đề để đưa TP trở thành trung tâm sản xuất giống cây, con giống chất lượng cao để giúp các địa phương" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng khi TP được trao cơ chế đặc thù thì đòi hỏi cán bộ phải đáp ứng được năng lực và trình độ. Sắp tới, TP sẽ rà soát lại cán bộ và bố trí lại cho phù hợp. Từ trước đến nay, khi có kỷ luật mới sắp xếp lại cán bộ nhưng bây giờ, nếu thấy làm việc không hiệu quả thì sẽ sắp xếp lại. "Năm sau sẽ triển khai sắp xếp lại cán bộ ở một số nơi, trước hết là hệ thống chính quyền" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

bảo nghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI