Ngày 6-3, nhiều người dân TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục đổ ra nhà văn hoá thiếu nhi (cũ) để mua nông sản ủng hộ người dân tỉnh Hải Dương theo lời kêu gọi của nhiều nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh.

Trong 24 giờ, người dân Bà Rịa - Vũng Tàu giải cứu gần 60 tấn nông sản Hải Dương - Ảnh 1.

Người dân trật tự mua hàng "giải cứu"

Tuy nhiên, do lượng hàng đã bán gần hết nên nhiều người đành tiếc nuối trở về. Tại một số điểm bán lẻ khác, lượng hàng cũng còn rất ít, việc "giải cứu" nông sản lần 1 hoàn thành nhanh chóng, nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tình nguyện viên, các nhóm thiện nguyện và đặc biệt đông đảo người dân trong tỉnh.

Chỉ trong 24 giờ (từ sáng 5-3 đến 6-3), toàn bộ gần 60 tấn hàng đã được phân ra tại 15 điểm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực tập trung chủ yếu là TP Vũng Tàu.

Trong 24 giờ, người dân Bà Rịa - Vũng Tàu giải cứu gần 60 tấn nông sản Hải Dương - Ảnh 2.

Hàng được bán tại nhiều điểm trong tỉnh, người dân nhiệt tình ủng hộ

Các mặt hàng gồm su hào, bắp cải, cà rốt, ổi, củ sắn… đều được bán với giá từ 6.000 đồng/kg đến 9.000 đồng/kg, do một nhóm thiện nguyện đứng ra tổ chức lấy hàng và kêu gọi nhiều nhóm khác hỗ trợ bán, tất cả đều phi lợi nhuận.

Trước đó, hưởng ứng việc "giải cứu" nông sản, hàng trăm người đã chia sẻ trên mạng xã hội về địa điểm, thời gian nông sản sẽ vào tới Vũng Tàu, sau đó rất đông người dân đã tới ủng hộ, nhiều bếp ăn từ thiện cũng nhiệt tình hỗ trợ, mua hàng tấn rau, củ về để phân phát hoặc nấu các suất ăn 0 đồng cho người nghèo.

Trong 24 giờ, người dân Bà Rịa - Vũng Tàu giải cứu gần 60 tấn nông sản Hải Dương - Ảnh 3.

Nhiều nhóm thiện nguyện, bếp ăn từ thiện đến ủng hộ

Chị Nguyễn Hải Yến – người dân TP Vũng Tàu, cho biết nhận được sự kêu gọi trên mạng xã hội, chị cùng gia đình đã đứng chờ từ khi xe còn chưa về tới Vũng Tàu. Sau khi hàng tới, chị cùng mẹ và bạn bè đã lao vào hỗ trợ khuôn vác, cân bán và thật bất ngờ là chỉ trong vòng 3 giờ 1 xe container hàng gần 30 tấn đã bán gần như hết sạch, "được góp chút sức cùng giúp đồng bào lúc khó khăn đó là niềm vui của chúng tôi, tôi mong rằng những chương trình này sẽ được lan toả, nhiều người cùng đồng lòng, cùng giúp nhau vượt qua thời điểm khó khăn".

Trong 24 giờ, người dân Bà Rịa - Vũng Tàu giải cứu gần 60 tấn nông sản Hải Dương - Ảnh 4.

Nhiều tình nguyện viên, người dân cùng chung tay khuôn vác

Mặc dù không ai biết ai nhưng nhiều bạn trẻ cũng đã nhiệt tình kêu gọi, phụ giúp, mỗi người một công việc khiến việc "giải cứu" được nhanh gọn, an toàn và mang lại hiệu quả.

Trong 24 giờ, người dân Bà Rịa - Vũng Tàu giải cứu gần 60 tấn nông sản Hải Dương - Ảnh 5.

Nông sản được chở đi khắp nơi trong tỉnh

Không chỉ "giải cứu" nông sản cho Hải Dương, trước đây, hưởng ứng lời kêu gọi từ nhiều địa phương khác, người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã từng "giải cứu" chuối, thanh long, khoai… giúp những người nông dân khi không thể xuất được hàng nông sản.

Tin, ảnh: Ngọc Giang