Chiều nay 2-9, ông Nguyễn Đình Tuệ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có một người dân của địa phương này vừa bị tử nạn khi đang đi lao động tại Trung Quốc.

Danh tính nạn nhân là Nguyễn Văn Đ. (SN 1996, trú tại xóm 8, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh).

Theo đó, vào ngày 30-8, anh Đ. đang làm việc tại Công ty TNHH điện Dayou Riuxin, TP Thanh Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Do được nghỉ làm việc nên anh Đ. đã cùng với mấy người bạn ra bờ sông để bắt cá thì không may trượt chân ngã và bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bạn bè và chính quyền địa phương đã có gắng tìm kiếm thi thể nạn nhân, nhưng phải mất gần 3 ngày mới tìm thấy thi thể anh Đ..

Được biết, trước lúc sự việc đáng tiếc xảy ra, vợ chồng Đ. cùng lao động ở Trung Quốc đã mấy năm nay và đã có một con gái tròn 2 tuổi. Vợ anh Đ. vừa trở về Việt Nam để chờ sinh.

"Hiện, chính quyền địa phương đã ký xác nhận cho gia đình đi làm thủ tục để sang đón thi thể nạn nhân về. Nhưng do trùng dịp nghỉ lễ Quốc khánh nên phải đến thứ 3 (ngày 3-9) người nhà mới sang Trung Quốc để đưa thi thể anh Đ. về quê được" - ông Tuệ nói.

Bảo Anh