Dạy tiếng Anh lồng ghép kiến thức

Tin mới

21/05/2013 17:54

Yola English Junior là chương trình đầu tiên ở Việt Nam sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh lồng ghép kiến thức. Phương pháp này được áp dụng thành công ở Mỹ và Canada từ hơn 10 năm nay cho các học sinh nhập cư không nói tiếng Anh và hiện được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới

Được sáng lập và điều hành bởi nhóm cựu du học sinh đã từng có kinh nghiệm học tập và sinh sống tại các môi trường đa văn hóa (Anh, Mỹ, Úc, Canada), các thành viên Yola tâm niệm rằng thành công của  học sinh không chỉ đến từ nền tảng kiến thức mà còn từ sự trau dồi những đức tính như lòng tự tin, tính cần mẫn, tinh thần sáng tạo, khả năng suy nghĩ và quyết định độc lập, kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo. Chương trình đào tạo tiếng Anh Yola English Junior dành cho học sinh từ 10-15 tuổi của Tổ chức Đào tạo tiếng Anh và Luyện thi du học Yola Institute không nằm ngoài mục đích này.

Rèn luyện khả năng tư duy

Phương pháp dạy ngoại ngữ lồng ghép kiến thức là phương pháp giảng dạy lấy kiến thức làm trọng tâm và ngoại ngữ trở thành phương tiện để tiếp cận các kiến thức đó. Khả năng ngoại ngữ phát triển vượt trội khi học sinh sử dụng ngoại ngữ đó để học kiến thức mới bởi học sinh có thể hiểu sâu hơn ngữ cảnh liên quan. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi sử dụng phương pháp này, học sinh có nhiều động lực học ngoại ngữ hơn và có thể phát triển các kỹ năng tư duy cao cấp hơn khi nội dung học là kiến thức chứ không chỉ đơn thuần là cấu trúc ngôn ngữ.
 
Yola English Junior áp dụng chuẩn quốc tế trong việc tổ chức lớp học, tuyển chọn giáo viên và đánh giá chất lượng học sinh

Chương trình không chỉ giúp học sinh nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn nhấn mạnh việc ứng dụng tiếng Anh trong các môn học khác, như khoa học tự nhiên, văn học, nghệ thuật và văn hóa theo giáo trình Milestones và Keystones - 2 bộ sách được Tổ chức đánh giá và thiết kế giáo trình quốc tế của Mỹ công nhận đạt chuẩn quốc gia. Chương trình cũng được điều chỉnh để phù hợp với học sinh Việt Nam nhằm tăng cường khả năng tiếng Anh đồng thời mở rộng kiến thức nền tảng và rèn luyện khả năng tư duy giúp các em phát triển vượt trội để tự tin hòa nhập với môi trường quốc tế sau này.

Tạo niềm hứng khởi

Yola English Junior áp dụng chuẩn quốc tế trong việc tổ chức lớp học, tuyển chọn giáo viên và đánh giá chất lượng học sinh.  Mỗi lớp học chỉ có 10-20 em, tạo điều kiện cho giáo viên tương tác với từng em sâu hơn. Các giáo viên giàu kinh nghiệm sống và làm việc trong môi trường quốc tế, được huấn luyện và tư vấn thường xuyên với các chuyên gia giáo dục quốc tế như thạc sĩ giáo dục Stephen Ly từ Trường ĐH Harvard, có kinh nghiệm đào tạo giáo viên các trường trung học ở Boston và các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới như Pearson và Cengage Learning. Đặc biệt, chương trình sử dụng chuẩn TOEFL Junior, bài thi được phát triển bởi ETS (đơn vị khảo thí lớn nhất Mỹ, phát triển các bài thi TOEFL, SAT, GRE…)  làm tiêu chuẩn đánh giá cuối chương trình. 

Ông Phạm Anh Khoa, Giám đốc Yola Institute, chia sẻ: “Thông qua chương trình này, chúng tôi  giúp các em phát triển vượt trội về ngôn ngữ và kỹ năng học thuật, hiểu biết văn hóa và con người của nhiều quốc gia, đồng thời truyền đạt và rèn luyện các em biết cách khẳng định bản thân, biết chia sẻ và phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và độc lập, tạo ảnh hưởng tích cực đến quá trình hình thành đức tính và nhân cách của các em”.

Trước khi ra mắt Yola English Junior, Yola đã thử nghiệm áp dụng chương trình dạy tiếng Anh cho lứa tuổi 10-15 từ hơn 1 năm nay, qua đó nghiên cứu và hoàn thiện bộ giáo trình phù hợp nhất với học sinh Việt Nam. Nhân dịp giới thiệu chương trình, Yola English Junior sẽ tặng 20% học phí cho các bạn ghi danh trong thời gian từ ngày 21-5 đến 6-6.

Bài và ảnh: NGUYÊN PHẠM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI