Hướng đến mùa hè vui tươi và bổ ích

Tin mới

07/05/2012 02:53

Sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” năm nay sẽ triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 7 để chọn 50 học sinh tiểu học xuất sắc tham gia vòng chung kết tổ chức tại TPHCM vào giữa tháng 8


Học sinh tiểu học tham gia vòng chung kết cuộc thi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt năm 2011”, tại Hà Nội
Năm học 2011 – 2012 sắp sửa kết thúc. Đối với cấp tiểu học, từ đây đến hết tháng 5 sẽ là thời gian để các em học sinh tập trung vào kỳ thi cuối học kỳ, rồi bịn rịn trao cho nhau những quyểnlưu bút ghi lại những kỷ niệm và những quãng thời gian cùng học với nhau.

Sẽ là mùa hè vô cùng đáng nhớ

Tuy nhiên, mùa hè sắp đến của các em, đặc biệt là học sinh tại 10 tỉnh, TP là Hà Nội, TPHCM, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Đồng Tháp sẽ là một mùa hè vô cùng đáng nhớ với sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” – một hoạt động vui tươi và bổ ích mà quỹ học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” muốn dành cho các em.

Sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” năm nay sẽ được triển khai từ tháng 6 đến hết tháng 7 để chọn 50 học sinh tiểu học xuất sắc nhất ở các môn toán, tiếng Anh, hùng biện, tạo hình và múa để tham gia vòng chung kết tổ chức tại TPHCM vào giữa tháng 8.

Vòng chung kết hứa hẹn không chỉ là quãng thời gian bổ ích và đáng nhớ cho các em khi được chứng tỏ khả năng và nỗ lực của mình để giành những phần thưởng có giá trị cao từ nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) mà còn là cơ hội thú vị để gặp gỡ các bạn đồng trang lứa từ các miền khác nhau, cùng du ngoạn, tham quan di tích, cảnh đẹp của TP mang tên Bác trong mùa hè này.

Sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” tuy chỉ mới được phát động từ năm học 2009 – 2010 nhưng đã được sở GD-ĐT các địa phương hoan nghênh nhiệt liệt, các em học sinh hào hứng tham gia và thể hiện mình. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình quỹ học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” – một chương trình thường niên được Bộ GD-ĐT khởi xướng cùng với sự đồng hành của Vinamilk.

Sẽ xây thêm “Thư viện Vinamilk”

Được triển khai từ năm 2003 – 2004, qua 9 năm thực hiện, quỹ “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã trao hơn 33.000 suất học bổng cho học sinh tiểu học khắp cả nước có thành tích học tập xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện, tỉnh, TP, quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, TDTT và nghệ thuật; các học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lênđạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, cũng từ sự hoan nghênh và hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh đối với tính thiết thực của các “Thư viện Vinamilk” được xây tại các trường tiểu học ở vùng sâu, vùng xa của các tỉnh Quảng Bình, Lào Cai (trong niên học 2009 – 2010) nên quỹ học bổng sẽ tiếp tục xây thêm “Thư viện Vinamilk” cho một số trường học tại Đắk Lắk, Đồng Tháp và Củ Chi (TPHCM), tiếp tục đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam một điều kiện học tập tốt hơn, nhằm trang bị thêm kiến thức, giúp các em vững vàng trong tương lai.

Chúng ta hãy cùng chúc cho các em học sinh tiểu học cả nước đạt thành tích học tập tốt nhất để có cơ hội giành được học bổng “Vinamilkươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”; tham gia sân chơi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” để nhận được học bổng tài năng của Vinamilk.

Bài và ảnh: Hương Quỳnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI