Chất chống ôxy hóa mới trong cơ thể

Tin mới

10/12/2014 20:15

Các nhà khoa học Tây Ban Nha tại ĐH Grenada đã đề xuất phương pháp tính toán chất chống ôxy hóa trong thức ăn và cho rằng theo cách tính mới, hoạt động chống ôxy trong tiêu hóa thức ăn của cơ thể cao hơn gấp 10 lần so với người ta vẫn nghĩ trước đây

Trang tin TopSanté dẫn lời nhà khoa học José Ángel Rufián-Henares cho rằng lâu nay chất chống ôxy hóa vào cơ thể chỉ được tính ở thành phần lỏng được ruột hấp thu và tính như vậy không đầy đủ. Có phần quan trọng hơn là thành phần đặc (chất xơ) trong thực phẩm tiếp tục đi xuống ruột già và lên men ở đó cũng có thể tạo ra nhiều chất chống ôxy hóa hơn nữa. Hệ vi sinh trong đường ruột vẫn kết hợp với thành phần không hòa tan nói trên trong thực phẩm và tiếp tục hoạt động chống ôxy hóa. Phương pháp tính của nhóm nghiên cứu này được gọi là Phản ứng chống ôxy hóa toàn phần (GAR), có thể tính toán được toàn bộ các hoạt động đó. Phân tích theo phương pháp này trên nước ép cam, quýt, chanh và bưởi cho thấy 70% hoạt động chống ôxy hóa diễn ra ở thành phần đặc này trong thực phẩm.

Thực phẩm chứa chất chống oxy hóa chưa được tính toán hết Ảnh: TopSanté
Thực phẩm chứa chất chống oxy hóa chưa được tính toán hết Ảnh: TopSanté

Từ những tính toán theo phương pháp mới, các nhà khoa học ước lượng hoạt động chống ôxy hóa trong thực phẩm cao hơn gấp 10 lần so với lâu nay người ta vẫn nghĩ và không chỉ xảy ra trong nước trái cây như thí nghiệm nêu trên mà còn ở rất nhiều loại thực phẩm khác.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI