Bảo đảm chất lượng sữa là trên hết

Tin mới

23/12/2012 20:28

FrieslandCampina Việt Nam không chỉ kiểm tra, giám sát vận chuyển định kỳ, đánh giá điều kiện bảo quản thực tế tại kho của nhà phân phối mà còn huấn luyện cho các nhà phân phối và phụ trách kinh doanh vùng, khu vực về quy trình bảo quản sản phẩm

Theo Cục  An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP - Bộ Y tế), chất lượng sữa bị chi phối bởi nhiều nguyên nhân, từ nguyên liệu, chế biến đến bảo quản, sử dụng… Việc đánh giá, chọn lựa sản phẩm sữa chất lượng không dễ với người tiêu dùng. Ngoài yếu tố khẩu vị, chất lượng, người tiêu dùng có thể chọn nhà sản xuất có lịch sử uy tín trong ngành và có quy trình bảo đảm
chất lượng.

An toàn từ đầu vào

Với việc thừa hưởng 135 năm kiến thức và kinh nghiệm sản xuất sữa từ Tập đoàn Royal FrieslandCampina toàn cầu, FrieslandCampina Việt Nam đang áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng FoQus “Từ đồng cỏ đến ly sữa” rất khoa học và nghiêm ngặt, bảo đảm  chất lượng từ nhà cung cấp nguyên liệu, nông trại, nhà máy chế biến, hệ thống phân phối đến tay người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, công ty đã triển khai hệ thống thu mua sữa với hơn 40 điểm trên toàn quốc, sữa được vắt ra về đến nhà máy chỉ trong 3 giờ để giữ nguyên độ tươi ngon. Sau khi trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt, sữa đạt chất lượng mới được đưa vào sản xuất. Những nguyên liệu khác sử dụng từ các nhà cung cấp uy tín, được đánh giá định kỳ cho hệ thống bảo đảm  an toàn thực phẩm.

Nhân viên vận hành kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp tại dây chuyền sản xuất

Các nhà máy sữa của FrieslandCampina Việt Nam tại Hà Nam và Bình Dương đều được thiết kế một chiều, quy trình sản xuất đều được điều khiển tự động, tuân thủ chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng, ATVSTP, bảo vệ môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, ISO 14000:2004, OHSAS 18001:2007, quy định về ATVSTP của Bộ Y tế và các chương trình phòng vệ thực phẩm của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, quy trình hệ thống quản lý chất lượng và ATVSTP “từ đồng cỏ đến ly sữa” theo quy định của FrieslandCampina.

Vận chuyển, bảo quản nghiêm túc

Để bảo đảm  chất lượng sữa cao nhất đến tay người tiêu dùng, FrieslandCampina Việt Nam không chỉ kiểm tra, giám sát vận chuyển định kỳ, đánh giá điều kiện bảo quản thực tế tại kho của nhà phân phối mà còn huấn luyện cho các nhà phân phối và phụ trách kinh doanh vùng, khu vực về quy trình bảo quản sản phẩm.

Trên bao bì các sản phẩm của  FrieslandCampina Việt Nam đều ghi hạn sử dụng, cách bảo quản, mục đích sử dụng để tránh rủi ro không đáng có. Có cả số điện thoại đường dây nóng miễn phí (số 18001545) giúp người tiêu dùng tìm hiểu thông tin. Các sản phẩm Cô gái Hà Lan, Friso, YoMost, Fristi… của FrieslandCampina Việt Nam được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng suốt 16 năm qua và liên tục được bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

FrieslandCampina  là công ty duy nhất ở Việt Nam nhận được cả 4 chứng chỉ quan trọng nhất cho hệ thống quản lý bảo đảm  chất lượng, ATVSTP, môi trường và an toàn lao động, được xác nhận bởi Bureau Veritas Vietnam. TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục ATVSTP, từng chọn nhà máy sữa FrieslandCampina Việt Nam để đưa lãnh đạo các chi cục đến tham quan về vấn đề bảo đảm  ATVSTP, nói: “Chúng tôi chọn nhà máy Cô gái Hà Lan vì đây là nhà máy lớn, quy trình sản xuất hiện đại, được kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt từ đầu vào đến đầu ra, các học viên có thể tìm hiểu được hết quy trình sản xuất, quy trình bảo đảm ATVSTP… để về hướng dẫn các doanh nghiệp ở địa phương”.

Bài và ảnh: NGỌC TÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI