Bệnh viện FV vi phạm hoạt động kinh doanh thuốc

Tin mới

06/06/2008 01:02

(NLĐ)- Ngày 5-6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành thanh tra đột xuất Bệnh viện FV (pháp nhân là Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam – 6 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7 - TPHCM)

Qua đó, đoàn thanh tra đã phát hiện bệnh viện có nhiều hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh thuốc như: kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề.

Trước đó, ngày 31-1, theo phản ánh của người dân về việc Bệnh viện FV bán thuốc với giá cao, Thanh tra Sở Y tế cùng các phòng chức năng đã tiến hành thanh tra Bệnh viện FV. Kết quả ghi nhận một số vi phạm như kho thuốc của bệnh viện chỉ có chức năng cấp phát thuốc nhưng tại thời điểm thanh tra lại có hoạt động kinh doanh, mua bán thuốc như một nhà thuốc, kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề... Ngày 26-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã ký quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam với các mức phạt cụ thể: phạt 32.850.000 đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh thuốc của nhà thuốc bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 2-4, Công ty TNHH Y tế Viễn Đông đã có công văn gửi UBND TPHCM và Sở Y tế cho rằng không chấp nhận đã vi phạm các nội dung trên và vẫn tiếp tục cung ứng và cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội và ngoại trú. 

Nh. Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI