“Chiếc thìa vàng 2014” tại Lào Cai

Tin mới

09/09/2014 18:33

Ngày 10-9, Công ty Minh Long I tổ chức vòng thi sơ kết “Chiếc thìa vàng 2014” của khu vực cao nguyên Bắc bộ tại khách sạn Swiss-bel, TP Lào Cai.

 Tham dự có 11 đội là các nhà hàng, khách sạn thuộc thành phố Lào Cai, thị trấn Sa Pa và thành phố Thái Nguyên. Các đầu bếp của các đội sẽ đem đến cuộc thi những món ăn đặc trưng chỉ có ở vùng cao nguyên Bắc Bộ: thịt lợn bản nướng xốt lê Sa Pa, nộm hoa chuối rừng, lườn vịt Tả Phìn nướng ăn kèm khoai lang nghiền, măng xào và xốt hạt dẻ, chả gà, bánh chưng cá tầm Tam Đảo… Mỗi món ăn mang một sắc màu, một hương vị, đậm nét truyền thống trong cách chế biến và sự khéo léo tài hoa của các đầu bếp vùng cao. Đây là chặng thứ 8 của “Chiếc thìa vàng 2014” trong hành trình tìm kiếm những ứng viên sáng giá cho cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng trị giá 1 tỉ đồng dành cho đầu bếp tài năng đã và đang  gìn giữ phát huy nền ẩm thực quê nhà.

Cũng như các cuộc thi trước đó, ngày 9-9, ban tổ chức còn tổ chức ngày hội ẩm thực mang tên “Hương vị quê nhà” nhằm quảng bá đến thực khách những đặc sản vùng cao vì cách chế biến ở đây không giống như các tỉnh miền xuôi. Ngày hội thật sự đã để lại những ấn tượng khó quên trong hành trình dọc miền đất nước.

H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI