Chơi vơi giữa cuộc đời

Tin mới

28/09/2014 18:13

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Nghệ An, chị Nguyễn Thị Hường theo anh trai vào ấp nghèo Trà Thanh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước lập nghiệp khi tròn 24 tuổi. Chính tại nơi đây, chị đã kết duyên với anh Nguyễn Văn Hùng nhưng niềm hạnh phúc kéo dài không lâu thì gia đình gặp một chuỗi ngày dài đau khổ, làm cho chị Hường mới 42 tuổi mà mái đầu đã bạc phếch.

Cả 2 người con đầu đều chết khi vừa mới sinh. Nỗi đau thương đó ám ảnh làm chị u uất. Chị không dám sinh con nữa nhưng chồng chị vẫn khát khao có được một đứa con nối dõi. Thương chồng, chị lại mang thai thêm lần nữa. Và may mắn sao, em Nguyễn Văn Tâm (SN 1998) hoàn toàn khỏe mạnh. 11 năm sau, chị bị vỡ kế hoạch, có thêm 2 đứa con nữa, nghiệt thay, cả 2 đều đau yếu. Bé Nguyễn Thị Loan (SN 2009) sức khỏe rất yếu, bệnh tật liên miên. Bé Nguyễn Minh Trí (SN 2011) thì bị bệnh Down bẩm sinh, không nhận thức được gì.

Gia đình có 3 sào đất nhưng chỉ là đất đá, đất sỏi, trồng trọt không được lại cũng chẳng có tiền để mua phân bón nên đành phải đi làm mướn, cạo mủ cao su thuê, chạy vạy cái ăn, cái mặc từng ngày. Vậy nên năm 2013, khi anh Hùng qua đời vì tai biến thì bao nhiêu khó khăn chất chồng lên vai chị Hường. Đi làm thì không ai chăm sóc cho con, nhất là cháu Trí bị bệnh Down, mà không đi làm thì lấy gì cho con ăn? Thế là đêm đêm, khi các con đã an giấc, chị lặn lội nửa khuya đi mót mủ cao su, bán được khoảng 8.000 đồng/ngày. Tâm chưa đủ tuổi lao động nên không công ty nào nhận vào làm, đành theo phụ việc, thu nhập chẳng được bao nhiêu. Gia đình lâm vào hoàn cảnh khốn cùng. Chị bươn chải nuôi con được ngày nào thì hay ngày đó nhưng còn tương lai sẽ ra sao, khi con đường học vấn của 2 con như mịt mù, không lối thoát?

 

 

Bốn mẹ con chị Nguyễn Thị Hường
Bốn mẹ con chị Nguyễn Thị Hường

 

 

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Hường, ấp Trà Thanh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước hoặc Ban Tổ chức chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084  - 003786997. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn.

 

Bài và ảnh: Ngọc Quang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI