Chọn đúng tôn chất lượng, chuyện không khó!

Tin mới

18/01/2015 17:32

Có một thực tế là hiện nay, nhiều người dân tự đi mua tôn lợp nhà nhưng lại hoàn toàn mờ tịt thông tin về các loại tôn và tất cả phụ thuộc vào lời tư vấn của người bán. Trong khi đó, hậu quả của việc chọn tôn giả thì vô cùng nghiêm trọng

Tôn giả, tôn nhái gây hậu quả ra sao?

Tôn giả, tôn nhái dễ bị phai màu, tuổi thọ ít hơn hẳn so với tôn chính hãng (tôn chính hãng sử dụng được hàng chục năm, trong khi tôn nhái chỉ có tuổi thọ 2-3 năm), nhanh gỉ sét, dễ khiến công trình xuống cấp. Nếu công trình nhà ở bị dột khiến chủ nhà khổ sở khắc phục thì với những công trình lớn như nhà, xưởng, kho bãi…, việc tôn bị gỉ sét, gây dột có thể làm hư hỏng các vật dụng, trang thiết bị, hàng hóa lưu trữ, gây tổn thất về kinh tế lớn. Có những trường hợp nhà phố hoặc nhà xưởng bị dột nặng, không thể chống dột mà phải lợp lại toàn bộ mái.

Ít ai biết rằng hiện nay, chỉ cần đầu tư một hệ thống in phun khoảng 100-150 triệu đồng, các cơ sở có thể làm ra đủ loại tôn giả, tôn nhái. Thoạt nhìn những sản phẩm ra đời từ các “lò” này, người tiêu dùng rất khó nhận biết và phân biệt độ thật - giả.

Vậy mới thấy đối với mặt hàng này, không gì tốt và lợi hơn việc chọn đúng sản phẩm thật, chính hãng. Vấn đề còn lại là người tiêu dùng làm cách nào để chọn được đúng sản phẩm tôn chính hãng?

 

Tôn lạnh là một trong những sản phẩm chủ lực của Tôn Hoa Sen
Tôn lạnh là một trong những sản phẩm chủ lực của Tôn Hoa Sen

 

Lời khuyên từ chuyên gia tôn thép

Là một trong những đơn vị phân phối tôn thép lâu năm, bà Mai Thị Dần - Giám đốc Công ty Ngọc Dần, một đại lý phân phối tôn trên địa bàn Hà Nội - chia sẻ: “Chúng tôi là dân trong nghề nên chỉ nhìn và sờ vào tấm tôn là biết ngay hàng thật. Một số hãng tôn trong nước thì  tấm tôn bảo đảm độ dày, sắc nét, thông số rõ ràng. Hơn nữa, toàn bộ tôn xuất đi từ xưởng chúng tôi đều có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Do vậy, người tiêu dùng nên vào đại lý chính thức của các hãng tôn mua hàng để bảo đảm quyền lợi cho chính mình”.

Ông Vũ Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen, cho biết: “So với tôn chính hãng, giá bán của tôn nhái thường thấp hơn khoảng 10%-15%. Nếu nghi ngờ là hàng nhái, người dùng có thể gửi mẫu tôn về doanh nghiệp sản xuất hoặc trung tâm kiểm định của nhà nước. Lượng tôn gửi phải ít nhất 0,5 mm tôn và thời gian kiểm định khoảng 3-4 ngày. Để nhanh gọn hơn, người tiêu dùng gọi đến tổng đài 18001515 của Tôn Hoa Sen để được tư vấn cách chọn tôn đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng”.

Không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tôn thép, Tôn Hoa Sen là thương hiệu uy tín có thị phần lớn và được công nhận là Thương hiệu Quốc gia. Năm 2014, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đạt Thương hiệu Quốc gia cho cả 3 dòng sản phẩm: Tôn Hoa Sen, ống kẽm Hoa Sen, ống nhựa Hoa Sen. Đây là niềm tự hào của Tập đoàn Hoa Sen và khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng và xã hội. Trước đó, năm 2012, Tập đoàn Hoa Sen đã đạt Thương hiệu Quốc gia cho dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen. Các sản phẩm của Tôn Hoa Sen được sản xuất theo quy trình và công nghệ NOF (Non oxidising furnace - lò đốt không ôxy làm sạch bề mặt tôn), hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001: 2008. ISO 14001: 2014. OH SAS: 2007. Với dây chuyền sản xuất khép kín, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM (thị trường Mỹ), BS EN (thị trường châu Âu), JIS (thị trường Nhật Bản), AS (thị trường Úc), SNI (thị trường Indonesia), MS (thị trường Malaysia) khi xuất qua các nước khác trên thế giới, sản phẩm của Hoa Sen luôn giữ được niềm tin của người tiêu dùng cả trong nước lẫn quốc tế.

 

Để không bị nhầm lẫn khi lựa chọn sản phẩm tôn lợp, người tiêu dùng nên thực hiện các bước sau:

- Mua sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

- Đầy đủ các thông số kỹ thuật.

- Kiểm tra độ dày của tôn bằng cách yêu cầu đo bằng palmer hoặc cân tôn.

- Yêu cầu người bán hàng xuất hóa đơn tài chính, chi tiết thể hiện rõ các thông tin về tên, loại, độ dày và giá cả của sản phẩm khi mua tôn. Hóa đơn tài chính này sẽ là cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong vấn đề khiếu kiện các đại lý khi mua phải tôn nhái, tôn giả, tôn không đúng chất lượng.

- Người tiêu dùng có thể gọi đến tổng đài 18001515 của Tôn Hoa Sen để được tư vấn cách chọn tôn đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng.

 

Bài và ảnh: Minh Như
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI