C.P. Việt Nam mở rộng thị trường phía Bắc

Tin mới

11/09/2014 17:18

C.P. Việt Nam không chỉ có nhà máy chế biến thịt và giết mổ gia cầm tại Hà Nội mà còn có hệ thống cửa hàng bán lẻ thực phẩm CP “Ngon, sạch, an toàn” như: C.P. Freshmart, C.P. Shop, Five Star

Các nhà máy chế biến thực phẩm, giết mổ, thức ăn chăn nuôi của C.P. Việt Nam tại khu vực phía Bắc được xây dựng theo công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường. Cảm nhận đầu tiên khi tham quan các nhà máy này với ấn tượng là không hề có mùi hôi đặc trưng mà thay vào đó là không gian thoáng, thân thiện với môi trường. Kể cả khu xử lý nước thải của nhà máy đạt tiêu chuẩn cao, nước thải sau khi xử lý đạt loại A có thể thải ra ngoài môi trường an toàn.

Công nghệ cao

Tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam ở Hải Dương có diện tích gần 10 ha, cho dù ở bên ngoài hay vào bên trong khu sản xuất vẫn không thấy có mùi hôi. Nhà máy được đầu tư hơn 52 triệu USD, sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi cho gà, vịt, heo, bò. Các khu sản xuất riêng biệt, xe vận chuyển nguyên liệu có khu vực riêng để kiểm tra, xử lý trước khi đưa vào nhà máy. Có 40 bồn chứa nguyên liệu, với sức chứa lên đến 51.600 tấn, kho nguyên liệu 69.200 tấn. Dây chuyền công nghệ nghiền trước, phối trộn sau. Có phòng điều khiển trung tâm, hệ thống đóng bao robot tự động.

 

Phòng thí nghiệm với thiết bị hiện đại dùng để kiểm tra nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi
Phòng thí nghiệm với thiết bị hiện đại dùng để kiểm tra nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi

 

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Hải Dương
Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Hải Dương

 

Sản xuất thức ăn chăn nuôi với thiết bị hiện đại
Sản xuất thức ăn chăn nuôi với thiết bị hiện đại

 

Dây chuyền đóng gói xúc xích tại Nhà máy chế biến thực phẩm thịt C.P. Phú Nghĩa (Xuân Mai, Hà Nội)
Dây chuyền đóng gói xúc xích tại Nhà máy chế biến thực phẩm thịt C.P. Phú Nghĩa (Xuân Mai, Hà Nội)

 

Tương tự, tại Nhà máy Chế biến thực phẩm thịt C.P. Phú Nghĩa (Xuân Mai, Hà Nội), hoàn toàn không có mùi hôi mà thay vào đó là không khí dễ chịu như môi trường bình thường bên ngoài. Tại các khu vực giết mổ, chế biến đều thông thoáng, sạch sẽ. Để đạt được điều kiện trên, nhà máy được đầu từ hơn 20 triệu USD, khu vực xử lý nước thải có vốn đầu tư 2 triệu USD, mỗi tháng tiền điện cho khâu xử lý nước lên đến 100 triệu đồng.

Nhà máy C.P. Phú Nghĩa có diện tích 25.000 m2, công suất giết mổ gia cầm 42.000 tấn/năm, công suất chế biến 10.800 tấn xúc xích/năm. Gà trước khi giết mổ sẽ được làm ngất bằng dòng điện, vặt lông bằng máy, vặt đầu, cắt chân, moi lòng tự động trong phòng lạnh, sau đó pha lóc, bao gói hút chân không. Đối với nhà máy chế biến xúc xích, thịt đạt tiêu chuẩn chất lượng được đưa vào hệ thống xay, máy trộn, tạo hình, nấu và xông khói, làm lạnh nhanh để tạo độ dai giòn, đóng gói tự động, kiểm tra dò kim loại, dị vật.

Thị trường tiềm năng

Thị trường xúc xích tại Hà Nội với nhu cầu khoảng 2.000 tấn/tháng. Thị truờng này mỗi năm có mức tăng trưởng hơn 10%. Các sản phẩm thịt đóng gói tiêu thụ chủ yếu trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đến tận tay người tiêu dùng, C.P. Việt Nam đã có 100 cửa hàng Five Star, 6 cửa hàng thịt tươi sống tại khu vực này.

Để có nguồn thịt gà cung cấp ra thị trường cũng như dùng để chế biến, C.P. Việt Nam phối hợp cùng nông dân để thực hiện mô hình chăn nuôi gia công tại các địa phương ở khu vực phía Bắc.

Nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi được thu mua chủ yếu ở Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình. Tuy nhiên, nguồn cung cấp trong nước hiện nay chỉ mới đáp ứng được 45%, số còn lại 55% phải nhập khẩu. Ông Chamnan Wangakkarangkul, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam, cho biết nguyên liệu trong nước hay nhập khẩu đều có chất lượng như nhau. Riêng nguyên liệu bắp trong nước có màu sắc đẹp hơn bắp nhập khẩu. Bắp trong nước sản xuất thức ăn cho gà sẽ cho màu chân gà vàng đẹp. Do đó, doanh nghiệp chế biến thức ăn chuộng nguyên liệu bắp trong nước. Cũng theo ông Chamnan, C.P. Việt Nam rất muốn thu mua nguyên liệu trong nước vì không phải lo lắng về tỉ giá. 

Bài và ảnh: ĐÌNH QUÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI