Điện thoại Smartphone chiếm lĩnh thị trường

Tin mới

21/07/2014 17:35

Theo báo cáo thị trường của GFK, trong 5 tháng đầu năm, số lượng smartphone bán ra chiếm đến 87,2% tổng số điện thoại của thị trường, tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dòng điện thoại thông thường tiêu thụ giảm 29%.

Tuy phân khúc điện thoại phổ thông chiếm tỉ trọng về số lượng cao nhưng điện thoại cao cấp đóng góp giá trị lớn. FPT Shop là đơn vị được khách hàng chọn mua sản phẩm điện thoại và laptop ở phân khúc giá cao nhiều hơn.

Theo dự đoán, trong thời gian tới, phân khúc sản phẩm điện thoại giá rẻ tầm trung tiếp tục phát triển mạnh. Sản phẩm điện thoại ở phân khúc này đã chiếm trên 70% số lượng điện thoại bán ra tại FPT Shop trong 6 tháng đầu năm. Thị trường máy tính bảng tiếp tục tăng trưởng mạnh trong khoảng thời gian sắp tới. Máy tính xách tay sẽ tăng trưởng mạnh vì sắp tới là những tháng cao điểm.

Tính đến hết tháng 6, FPT Shop đã đạt mốc hơn 120 cửa hàng tại 58 tỉnh, thành và đang tiến đến mục tiêu 150 cửa hàng trong năm 2014. Sáu tháng đầu năm, doanh thu FPT Shop lên 2.200 tỉ đồng, đạt 180% so với cùng kỳ năm ngoái.

P.Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI