Diện tích ca cao giảm mạnh

Tin mới

15/01/2015 18:12

Phát triển ngành hàng ca cao nhằm đa dạng hóa cây trồng, tăng thu nhập cho nông dân bằng phương thức xen canh để cung cấp nguyên liệu cho ngành bánh kẹo trong nước cũng như xuất khẩu; bổ sung ca cao vào danh mục cây trồng có tiềm năng phát triển; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, khuyến nông ở khu vực trồng ca cao, mở rộng diện tích ở vùng thích hợp

Các địa phương cần liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp để phát triển cây ca cao. Đó là những kiến nghị của Cục Trồng trọt với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại hội nghị thường niên Ban Điều phối phát triển ca cao Việt Nam, tổ chức tại TP HCM ngày 15-1.

Các vùng trồng ca cao tại Tây Nguyên có Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng; Đông Nam Bộ có Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận; đồng bằng sông Cửu Long có Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh. Diện tích trồng ca cao đỉnh điểm lên đến 25.000 ha vào năm 2012, hiện nay giảm còn khoảng 16.000 ha.

N.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI