Điều trị tiêu chuẩn bệnh hen với chi phí hợp lý

Tin mới

04/01/2015 19:39

GSK Việt Nam cam kết hỗ trợ bệnh nhân có thể tiếp cận các loại thuốc và vắc-xin của GSK để đáp ứng điều trị một số loại bệnh chính và bảo vệ mọi người khỏi những bệnh có thể phòng tránh được, cho dù họ ở đâu và có mức thu nhập nào. Một dạng bào chế mới của thuốc cắt cơn hen chính thức có mặt ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu điều trị cắt cơn hen tiêu chuẩn với chi phí phù hợp. Đó là thông tin tại hội thảo khoa học “Các nhu cầu chưa được đáp ứng trong quản lý hen phế quản - Thực trạng và Giải pháp”, do Hội Hô hấp

TP HCM phối hợp cùng VPĐD GlaxoSmithKline Pte Ltd tại Việt Nam (GSK) tổ chức  nhằm cập nhật những kiến thức về gánh nặng của hen, các nhu cầu chưa được đáp ứng tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm quản lý hen đến nhân viên y tế trên toàn quốc.

Hen ảnh hưởng tới 300 triệu người trên toàn thế giới và khoảng 3,6 triệu người ở Việt Nam. Tổ chức Hành động vì Hen toàn cầu (GINA) ước tính rằng sẽ có thêm 100 triệu ca mắc mới vào năm 2025. Bệnh hen cũng là một căn bệnh mạn tính phổ biến ở trẻ em và là nguyên nhân hàng đầu khiến các bé phải nghỉ học, đi cấp cứu hoặc nhập viện.

Là một bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát được nhưng bệnh hen vẫn là nguyên nhân gây tử vong cho khoảng 250.000 người mỗi năm trên toàn cầu. Hầu hết những người tử vong có độ tuổi trên 45. Các lý do cho con số đáng buồn này là bệnh nhân chưa có khả năng tiếp cận với việc chẩn đoán và điều trị, sử dụng thuốc chưa đúng cách hoặc tuân thủ điều trị kém.

T.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI