Dinh dưỡng cho người cao tuổi

Tin mới

09/10/2014 18:45

Sản phẩm Berlasure của Công ty Thực phẩm Hanco được bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, thích hợp khi cần phục hồi sức khỏe nhanh và giúp phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Berlasure với nguồn năng lượng cao vượt trội hơn hẳn các loại thực phẩm dinh dưỡng thông thường, thành phần dinh dưỡng cân đối phù hợp với người sau khi bệnh. Khi cơ thể mệt mỏi chán ăn, chỉ cần 2 ly Berlasure 200 ml mỗi ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng thiếu hụt. Với nguyên liệu lactose free được làm từ protein đậu nành, phù hợp cho những người không dung nạp được lactose do đó không gây tiêu chảy và được bổ sung thêm L-lysine, choline giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động của hệ thần kinh.

Khi bước vào tuổi năm mươi, hệ tiêu hóa của con người bắt đầu suy giảm hiệu suất hoạt động. Cơ thể luôn luôn có sự thay đổi, mỗi một tế bào, một cấu trúc trong cơ thể đều có tuổi đời. Khi đến tuổi đời trong cơ thể chết đi sẽ thay thế tế bào mới và phải có thực phẩm đưa vào.

Đó là tình trạng chung thường diễn ra ở những gia đình có người lớn tuổi. Một số người cao tuổi có cảm giác chán ăn do giảm cảm giác đói. Thị lực giảm, răng yếu, tuyến nước bọt tiết ít khiến người cao tuổi cảm thấy ăn không ngon, ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của tuổi già. Tiêu hóa hoạt động kém do hàm răng hư hỏng, cơ nhai yếu ảnh hưởng đến việc ăn uống khó khăn. Tuyến nước bọt bị teo, thiếu nước bọt nên nuốt khó, ăn không biết ngon. Đó là những yếu tố làm cho người già ăn không ngon, tiêu hóa hấp thu giảm. Tình trạng ăn ít dẫn đến suy dinh dưỡng, mất nước và bị giảm chất lượng cuộc sống.

Ở những người nhai nuốt kém, việc nạp năng lượng sẽ trở nên khó khăn hơn do vậy, thực phẩm khi chế biến phải dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, phải mềm và nhiều nước nhưng không nên xay nhuyễn do làm giảm mùi vị của thức ăn. Trương lực và sức co bóp dạ dày cũng giảm dễ bị sa dạ dày, giảm bài tiết dịch vị nên tiêu hóa thức ăn kém. Vì vậy, người cao tuổi không nên ăn quá no để tránh áp lực hoạt động của hệ tiêu hóa.

Từ ngày 1-10-2014 đến 31-1-2015, Công ty Thực phẩm Hanco tổ chức chương trình khuyến mãi “Cùng Berlasure bảo vệ tim mạch”. Theo đó, người tiêu dùng mua 3 sản phẩm Berlasure (loại hộp 900 g), hoặc 6 sản phẩm (loại hộp 400 g) sẽ được tặng máy đo huyết áp Citizen CH617 trị giá 550.000 đồng.

Minh Quang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI