Đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam tham gia Giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ

Tin mới

13/10/2014 00:00

Top 14 thí sinh thắng cuộc trong chương trình phát triển tài năng trẻ quốc tế của Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ tại Việt Nam năm nay có cơ hội được xem trực tiếp Giải NBA Toàn cầu 2014

Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) cùng với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan của FrieslandCampina Việt Nam vừa chính thức thông báo đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam sẽ được xem Giải NBA toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh, được tài trợ bởi ZTE (đối tác đại diện cho NBA toàn cầu tại Bắc Kinh). Các đội tuyển Jr. NBA All-Stars sẽ được theo dõi trực tiếp buổi thi đấu diễn ra giữa 2 đội Brooklyn Nets và Sacramento Kings vào ngày 15-10 tại nhà thi đấu MasterCard Center.

Học sinh các trường tiểu học tham gia môn bóng rổ
Học sinh các trường tiểu học tham gia môn bóng rổ

Cơ hội xem giải thi đấu trực tiếp này là một phần cam kết  của NBA tại Việt Nam nhằm giúp các tài năng trẻ bóng rổ học hỏi kinh nghiệm chơi bóng rổ thông qua những chuyến đi thực tế, cũng như đánh dấu  giai đoạn quan trọng của Cô Gái Hà Lan trong những nỗ lực cải thiện sức khỏe của trẻ em Việt Nam thông qua dinh dưỡng và thể thao.

Đội tuyển Jr. NBA Vietnam All-Stars 2014 gồm 10 bé trai và 4 bé gái xuất sắc nhất đến từ 40 trường tiểu học tại TP HCM, được tuyển chọn khắt khe từ 64 thí sinh Hội trại tuyển chọn quốc gia Jr. NBA Việt Nam 2014 diễn ra giữa tháng 6 vừa qua. Đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam cùng hơn 50 vận động viên trẻ của Jr. NBA All-Stars đến từ Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines sẽ có mặt theo dõi Giải NBA toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh. Giải thi đấu nằm trong khuôn khổ giải đấu quốc tế năm 2014 do NBA tổ chức, trong đó các đội chơi chính thức cho NBA sẽ trải qua 5 trận đấu diễn ra tại 4 nước khác nhau trong tháng 10. Trong chuyến đi Bắc Kinh, các đội tuyển Jr. NBA All Stars của các nước sẽ chơi các trận bóng giao hữu cùng các đội tuyển bóng rổ trong khu vực và tham quan di tích lịch sử địa phương.

Học sinh xuất sắc các trường tiểu học TP HCM tham dự giải bóng rổ nhà nghề Mỹ
Học sinh xuất sắc các trường tiểu học TP HCM tham dự giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

“Chúng tôi bị thuyết phục bởi những tài năng trẻ đầy tiềm năng đến từ Việt Nam và mong muốn đem đến cho họ cơ hội được tận mắt quan sát gần hơn với những cầu thủ nhà nghề của NBA. Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã mang đến trải nghiệm này để giúp trẻ em nâng cao sức khỏe và thể chất thông qua môn bóng rổ” - ông Francesco Suarez - Phó Chủ tịch, đối tác tiếp thị quốc tế và sự kiện của NBA Aisa - cho biết. “Cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu từ sữa và hướng đến một lối sống vận động thông qua môn bóng rổ. Đây còn là cơ hội góp phần phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh hơn trong tương lai” - ông Mark Boot, Giám đốc điều hành FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ.

Trong thỏa thuận hợp tác dài hạn cùng NBA, FrieslandCampina là đối tác khởi xướng chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ quốc tế Jr. NBA. Chương trình được triển khai tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam nhằm thúc đẩy trẻ em tham gia bóng rổ, xây dựng tinh thần thể thao, đồng đội và lối sống lành mạnh. Cô Gái Hà Lan khuyến khích các bậc phụ huynh cho trẻ uống sữa hằng ngày và dành một giờ hoạt động thể thao ngoài trời sẽ giúp trẻ em khu vực Đông Nam Á phát triển khỏe mạnh hơn.

Tại Việt Nam, suy dinh dưỡng và thiếu vi chất là một vấn đề quan trọng của sức khỏe cộng đồng. Khảo sát cũng cho thấy có hơn 50% trẻ em được xem là thiếu vitamin và sắt trong chế độ ăn uống. Tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân đang gia tăng đáng kể. Cứ 3 đến 4 trẻ thì có một trẻ bị mất cân bằng về dinh dưỡng.

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI