giao lưu văn hóa đối ẩm từ Nhật Bản

Tin mới

12/10/2014 18:37

Công ty Kayashima (Nhật Bản) vừa phối hợp Công ty Hồng Đào Việt Nam tổ chức buổi giao lưu văn hóa đối ẩm tinh tế của Nhật Bản, nhằm làm phong phú thêm thực đơn ẩm thực Nhật tại Việt Nam, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị trên nhiều lĩnh vực giữa 2 nước.

 Điểm nhấn của chương trình là nghi thức rước rượu và đập rượu sake truyền thống Nhật Bản. Trong văn hóa đối ẩm của người Nhật, rượu sake có nhiều cách thưởng thức khác nhau. Khi nhiệt độ rượu thay đổi cũng sẽ làm cho hương vị trở nên khác biệt. Vì vậy, tùy theo sở thích riêng, người Nhật thường hâm nóng rượu để cảm nhận được hương vị đậm đà, ướp lạnh để cho vị thanh nhẹ hơn hoặc uống ở nhiệt độ bình thường để cảm nhận được hương vị nguyên chất của rượu.

“Song song với quá trình hợp tác phát triển kinh tế, Nhật Bản và Việt Nam ngày càng có sự giao thoa mạnh mẽ về văn hóa. Các chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật diễn ra thường xuyên hơn. Tất cả cho thấy một tương lai phát triển bền vững giữa 2 quốc gia” - ông Yoshinori, Phó Tổng Lãnh sự Nhật tại TP HCM, chia sẻ tại buổi lễ.

 

B.Lộc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI