Hỗ trợ 8.000 nông dân chuyển đổi cây trồng

Tin mới

29/09/2014 19:26

Công ty Dekalb Việt Nam (thuộc Tập đoàn Monsanto, Mỹ) vừa được ghi danh vào danh sách “Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn giai đoạn 2010-2014”, do Báo Kinh tế Nông thôn trao tặng

Danh hiệu này nhằm vinh danh những DN và cá nhân đã có những nỗ lực lâu dài và các thành tựu đáng kể trong phát triển của nền nông nghiệp và kinh tế nông thôn.

Đơn vị được đề cử và lựa chọn nhờ vào những hoạt động và cam kết lâu dài trong việc phát triển nông nghiệp cũng như cải thiện đời sống nông dân trong nhiều năm qua. Đơn vị đã đầu tư gần 1 triệu USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển những giống bắp năng suất cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại Việt Nam. Đi kèm với đó, công ty cũng đã phát triển và chuyển giao kỹ thuật canh tác theo phương pháp trồng dày cho hàng trăm ngàn nông dân tại các địa bàn trồng bắp trọng điểm trên cả nước, giúp nông dân sản xuất nhiều hơn, tăng năng suất tối thiểu 30%.

Dekalb Việt Nam đã phối hợp cùng với Bộ NN-PTNT, các sở NN-PTNT, các đối tác trong ngành thức ăn chăn nuôi, thu mua nông sản của nông dân các tỉnh khu vực ĐBSCL triển khai chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng bắp. Gói giải pháp gồm giống bắp năng suất cao, kỹ thuật canh tác phát triển đặc thù cho vùng chuyển đổi và gắn kết nông dân với thị trường của Monsanto. Chương trình  đã giúp hơn 8.000 nông dân tại các tỉnh ĐBSCL tăng tổng thu nhập từ canh tác thêm 1 triệu USD trong năm 2013 và chuyển đổi thành công gần 5.000 ha trong năm 2014. Công ty hiện đang tiếp tục nỗ lực mở rộng đầu tư và  mạng lưới đối tác nhằm nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.

G.Hiển
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI