Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi: Chủ đề “Mùa gặt”

Tin mới

21/01/2015 19:03

Ban Tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng cho biết chủ đề chính của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi 2015 (từ 23-29 Tết tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng) sẽ là “Mùa gặt”

Đây tiếp tục là một chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ Hoa Xuân đã bám sát trong suốt nhiều năm qua.

Với chủ đề “Mùa gặt”, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi 2015 sẽ tái hiện một không gian đồng quê đang vào mùa thu hoạch, có đồng lúa chín vàng trĩu hạt; có đụn rơm, sân thóc; có những nông cụ gắn liền với nông dân (như cuốc, cày, liềm, bồ đập lúa). Quang cảnh rộn ràng, hối hả trong ngày mùa nơi thôn dã cũng được thể hiện qua mô phỏng các bước thu hoạch lúa như cắt lúa, gánh lúa, đập lúa, dê lúa, phơi lúa… Sắc vàng tràn ngập từ chủ đề “Mùa gặt” cũng là màu sắc chủ đạo của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, thay cho lời chúc ấm no, sung túc đến với khách tham quan.

Bên cạnh chủ đề “Mùa gặt” được thể hiện tại khu vực Đường Xuân dọc theo hồ Bán Nguyệt, các khu vực còn lại của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi cũng là những điểm du Xuân đầy thú vị. Khu vực Vườn Xuân tiếp tục trưng bày các loại cây, hoa quen thuộc nơi làng quê như bầu, bí, mướp, cải… Khu vực Góp Xuân rực rỡ với hơn 500 gian hàng hoa cảnh và các tác phẩm dự thi Hoa đồng Cỏ nội. Ngoài ra, còn có khu vực ẩm thực và gian hàng phục vụ Tết.

Như mọi năm, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi 2015 mở cửa tự do cho khách tham quan, du Xuân và phục vụ văn nghệ miễn phí hằng đêm.

T.Hoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI