Hội trại về biến đổi khí hậu

Tin mới

04/09/2014 18:41

Hội trại truyền thông “Biến đổi khí hậu năm 2014” được tổ chức từ ngày 5 đến 7-9 tại Đà Nẵng

Đây là mô hình hội trại truyền thông cho giới trẻ đầu tiên tại Việt Nam được đồng tổ chức bởi chiến dịch Redraw The Line và phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu (BĐKH) 350.org tại Việt Nam, với mục đích nâng cao kỹ năng và phát triển ý tưởng cho các bạn trẻ để tạo ra những sản phẩm truyền thông chủ đề về BĐKH.

Được biết Việt Nam nằm trong danh sách 5 nước chịu tổn thương nghiêm trọng nhất bởi BĐKH. Trong đó Đà Nẵng là 1 trong 3 thành phố ưu tiên thí điểm mô hình thích ứng với BĐKH (cùng Quy Nhơn và Cần Thơ).

Tại hội trại, các thí sinh được tham gia xây dựng kế hoạch truyền thông, áp dụng vào các tình huống cụ thể điển hình và tự mình tạo ra sản phẩm liên quan đến BĐKH với sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành. Những ý tưởng, sản phẩm của các bạn trẻ sẽ được đưa đến các doanh nghiệp, đại diện chính quyền TP Đà Nẵng đánh giá và cân nhắc nhân rộng. Những chủ đề được làm đề tài là năng lượng sạch, du lịch bền vững và hạn chế thực phẩm thừa.

Hội trại quy tụ các diễn giả, khách mời uy tín từ nhiều tổ chức và lĩnh vực khác nhau nhằm tạo ra sự phong phú trong các phiên tập huấn trải rộng từ kiến thức về BĐKH, sáng tạo, truyền thông.

Phong trào 350.org Việt Nam dưới bảo trợ của CHANGE (Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và Phát triển) đã có mặt tại hơn 20 tỉnh, thành với hàng chục dự án và chiến dịch hướng tới mục tiêu cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH.

Kh.Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI