Hợp tác phát triển giáo dục cho con em nông dân

Tin mới

19/01/2015 19:33

Quỹ Monsanto và tổ chức Room to Read vừa công bố chương trình hợp tác nhằm cải thiện giáo dục và bình đẳng giới dành cho con em nông dân Việt Nam

Chương trình sẽ giúp cải thiện khả năng và niềm yêu thích đọc sách của các học sinh tiểu học thông qua việc thiết lập các thư viện và xuất bản sách, giúp nữ sinh ở cấp trung học được cắp sách đến trường cũng như được trang bị các kỹ năng sống cần thiết.

Chương trình được tổ chức tại Thái Nguyên, Bình Định, Long An, Trà Vinh. Quỹ Monsanto cam kết đóng góp hơn 3,2 tỉ đồng cho chương trình hợp tác này. Chương trình này cũng vừa được tổ chức cuối tuần qua tại Trường Nhị Trường C, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Theo đó, chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh và ngôn ngữ cho học sinh tiểu học. Hỗ trợ tài chính, phương tiện cho học tập và chương trình đào tạo kỹ năng sống, hướng nghiệp cho 175 nữ sinh con em những nông hộ thu nhập thấp. Xây dựng tình yêu đọc sách cho học sinh tiểu học thông qua thành lập 8 thư viện và xuất bản 2 cuốn sách thiếu nhi.

Năm 2010 và 2011, quỹ Monsanto đã giúp cải thiện đời sống cho hơn 2.000 nông hộ thông qua các chương trình cải thiện giáo dục, vệ sinh nước sạch cho Hòa Bình, cung cấp sinh kế cho các hộ nghèo tại 4 tỉnh với khoản hỗ trợ hơn 4 tỉ đồng.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI