Lợi ích từ collagen

Tin mới

05/09/2013 21:05

Bổ sung collagen đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất

Sản phẩm sữa bột Super Collagen Milk dưới dạng thức uống cung cấp cho cơ thể hàm lượng collagen cao. Bổ sung dưới dạng thức uống có tác dụng tốt đến cơ thể nhờ 100% chiết xuất tự nhiên và khả năng đưa những chất thẩm thấu sâu hơn vào da, nuôi dưỡng bảo vệ da và là nguồn nguyên liệu tốt nhất để tổng hợp collagen cho da.

Collagen là protein chính của cơ thể, thành phần chính của các mô liên kết, có khả năng đàn hồi và chịu lực rất cao; là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng. Collagen đảm nhận tính co giãn của da và thành phần chính của sụn. Quá trình lão hóa cơ thể xảy ra, khả năng cung cấp collagen giảm đi, các dấu hiệu già trên da và cơ thể sẽ xuất hiện.

Các liên kết sợi collagen ở da mỏng hơn nhằm giúp tăng sự đàn hồi. Chính vì vậy mà da dễ bị tổn thương hay đứt gãy. Càng lớn tuổi, cấu trúc collagen bị giảm đi do khả năng tổng hợp của cơ thể giảm cộng với sự thoái hóa của cấu trúc này gia tăng, vì thế chất này giảm khoảng 1%, mỗi năm về cả mặt khối lượng và độ dày, cấu trúc collagen cũng không còn được trật tự chặt chẽ nữa, nhất là khi phụ nữ bước qua tuổi 25.

Collagen giúp phụ nữ đẹp hơn

Trước kia, collagen chỉ được lấy từ cơ thể người để làm đẹp, ngày nay, việc nghiên cứu và ứng dụng thành công collagen từ động - thực vật để trẻ hóa làn da được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Phần lớn các sản phẩm collagen nguyên chất đều được chiết xuất trực tiếp từ da động vật (heo, bò, cừu và cá da trơn), một số loại collagen được chiết xuất trực tiếp từ cơ thể người.

Sử dụng collagen bằng nhiều phương pháp, có thể thoa lên da (kem chống nhăn, kem dưỡng da), tiêm trực tiếp vào da và ăn uống. Các phương pháp trên là những phương pháp rất an toàn cho người sử dụng. Hàm lượng collagen trong các sản phẩm kem dưỡng ẩm chống lão hóa rất thấp, từ 1%-3%. Với hàm lượng này, các loại kem chống lão hóa chỉ có khả năng bảo vệ và tăng cường độ ẩm cho da chứ không có tác dụng bổ sung collagen hay phục hồi các tổn thương trên sợi collagen. Một hạn chế của các sản phẩm dùng ngoài là khả năng thẩm thấu không cao, tác động chủ yếu trên lớp thượng bì nên hiệu quả không cao. Collagen trong mỹ phẩm thường không phải là chế phẩm từ tự nhiên mà chủ yếu từ nguồn nguyên liệu tổng hợp nên cơ thể khó dung nạp.

Collagen của da được tổng hợp bên trong cơ thể từ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể hấp thu qua thực phẩm hằng ngày. Vì thế, các chế phẩm bổ sung có chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để tổng hợp collagen cho da. Cách thức tổng hợp này sẽ giúp cấu trúc da thực sự được xây dựng và củng cố từ bên trong một cách chắc chắn nhất, lâu dài nhất, giúp tái tạo cấu trúc collagen đã bị thoái hóa còn hạn chế sự phân hủy cấu trúc này nhờ tác dụng hiệp đồng chặt chẽ. Việc sử dụng lâu dài những hợp chất này sẽ giúp làn da săn chắc và tươi sáng, đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa sớm của phụ nữ cũng như ngăn ngừa lão hóa da quá trình tiếp theo.
Bài và ảnh: HUYỀN CHÂU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI