Lợi ích từ kẽm

Tin mới

20/09/2013 15:40

Kẽm là một kim loại thiết yếu trong hầu hết các tế bào của cơ thể người. Kẽm kích thích hoạt động của hơn 100 enzym là những chất xúc tác các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Toàn bộ cơ thể chứa 2 - 3 g kẽm, kẽm tìm thấy trong xương, răng, da, tóc, gan, cơ bắp, tinh hoàn và bạch cầu. Kẽm gắn chặt với albumin và globulin trong máu.

Kẽm hỗ trợ một hệ thống miễn nhiễm lành mạnh, giúp bảo vệ vị giác và khứu giác, đặc biệt cần thiết cho sự tổng hợp DNA (vật liệu di truyền cấp độ phân tử). Kẽm giúp cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của trẻ em độ tuổi sơ sinh và thiếu niên về chiều cao, cân nặng. Nhu cầu kẽm hằng ngày đối với trẻ 1 đến 3 tuổi khoảng 7 mg/ngày, 4 đến 8 tuổi 12 mg/ngày, từ 9 đến 13 tuổi khoảng 23 mg/ngày.
 
Bổ sung kẽm giúp trẻ năng động hơn
 
Trẻ em thiếu kẽm sẽ dẫn đến khả năng chậm lớn, bị lùn, rụng tóc, tiêu chảy, cơ quan sinh dục trưởng thành chậm, tổn thương da, mắt và đặc biệt ăn mất ngon (biếng ăn). Ngoài ra, nó còn làm sụt cân, vết thương chậm lành, vị giác bất thường và chứng ngủ lịm do não bộ có thể xảy ra. Thiếu kẽm có thể gây mù mắt do thiếu hrodopsin (một protein trong mắt liên quan đến chứng viêm võng mạc sắc tố). Thiếu kẽm có thể kéo dài thời gian bệnh cảm mạo và gia tăng mức độ trầm trọng.
 

Có rất nhiều cách để bổ sung kẽm vào cơ thể con như thuốc, thực phẩm bổ sung, đặc biệt là sữa bột chứa nguyên tố kẽm. Kẽm được đưa vào cơ thể chủ yếu qua đường tiêu hóa, được hấp thụ phần lớn ở ruột non. Vì vậy, những người có bệnh ở đường tiêu hóa thường bị thiếu kẽm. Nó được thải ra ngoài với một lượng lớn qua dịch ruột, dịch tụy (2-5 mg), còn lại qua nước tiểu (0,5-0,8 mg) và mồ hôi (0,5 mg). Khi vào cơ thể, phần lớn kẽm tập trung trong tế bào, chỉ một lượng nhỏ trong huyết tương, dạng gắn kết với albumin và macropolysaccaride.

Sữa bột Dollac kid chứa kẽm, L-lysine, canxi giúp trẻ thêm linh hoạt, chống mệt mỏi, tăng cảm giác ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Sữa bột Dollac Kid 123, 456 với tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng hợp lý giúp hoàn thiện thể chất và trí tuệ ở trẻ. Dollac Kid 123, 456 được pha chế theo công thức tiên tiến có bổ sung các dưỡng chất DHA, Omega-3, Omega-6, canxi, Vitamin và khoáng chất. Omega-3, Omega-6 là những acid thiết yếu kết hợp với DHA giúp phát triển trí não.
 
Trần Đăng Tân (Tư vấn dinh dưỡng của Hancofood)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI