Ngày hội dinh dưỡng

Tin mới

12/01/2015 19:57

Ngày hội “Dinh dưỡng cân bằng cho em học tốt” do Philips Việt Nam vừa tổ chức tại Trường Tiểu học Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Đây là chương trình toàn cầu của Philips được triển khai từ năm 2009 nhằm hướng dẫn trẻ em cách cải thiện sức khỏe và đời sống.

Philips Việt Nam đã tài trợ toàn bộ hệ thống đèn cùng một số trang thiết bị cho 3 trường tiểu học tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, Philips còn trao tặng các phần quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại Trường Tiểu học Tân Điền, các em được tham gia nhiều trò chơi hữu ích, cách nhận biết các loại thực phẩm cần thiết cho sức khỏe. Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí 3 lớp học dinh dưỡng và 1 phòng khám sức khỏe cho các em. Tại lớp học dinh dưỡng, tình nguyện viên của Philips hướng dẫn các em học sinh kiến thức về bữa ăn hợp lý và vai trò của rau củ quả trong bữa ăn hằng ngày bằng minh họa sinh động và dễ nhớ. Tại khu vực kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ tiến hành đo khám miễn phí các chỉ số sức khỏe cho các em, tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý tùy theo thể trạng của từng em.

 

Các em học sinh trường tiểu học Tân Điền tham gia các trò chơi
Các em học sinh trường tiểu học Tân Điền tham gia các trò chơi

 

Philips Việt Nam tặng quà cho các hộ dân tại xã Tân Điền
Philips Việt Nam tặng quà cho các hộ dân tại xã Tân Điền

 

Philips Việt Nam lắp đặt hệ thống bóng đèn miễn phí cho người dân tại xã Tân Điền
Philips Việt Nam lắp đặt hệ thống bóng đèn miễn phí cho người dân tại xã Tân Điền

 

Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em Việt Nam  còn khoảng 40%-60% bị thiếu các vi chất cần thiết. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM - cho biết có 10,8% trẻ thành thị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và ở nông thôn là 20,8%. Trẻ em còn bị thiếu máu, thiếu sắt lên tới 20% ở thành thị, 25% ở nông thôn. Trong khẩu phần ăn của trẻ thường xuyên bị thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, D, C là những dinh dưỡng quan trọng.

 

Thanh Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI