SỮA TƯƠI NÔNG TRẠI VIỆT LOVE’IN FARM

Nguyên liệu sạch cho sản phẩm chất lượng, an toàn

Tin mới

13/06/2013 20:53

Thị trường sữa tươi còn dư địa, cần nhiều doanh nghiệp đầu tư khai thác

Nhu cầu về sữa tươi ngày càng tăng cao, sản phẩm phù hợp cho nhiều đối tượng, nhất là bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, mới chỉ có 30% sản phẩm trên thị trường là sữa tươi nguyên chất. Đó là một nghịch lý của thị trường hơn 80 triệu dân, trong đó hơn 2/3 là dân số trẻ đang ở độ tuổi phát triển thể chất cần nguồn dinh dưỡng từ sữa tươi nguyên chất.

Vai trò của nông dân

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa tươi luôn được ưa chuộng trong các gia đình có trẻ đang lớn, nguồn dinh dưỡng cung cấp nhu cầu canxi thiết yếu mỗi ngày. Sữa tươi không chỉ cần thiết cho trẻ em mà còn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, nguồn sữa tươi nguyên liệu trong nước chưa đáp ứng về số lượng cũng như chất lượng, đây là một trong những rào cản khiến thị phần sữa tươi trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Sữa tươi từ “Nông trại bò sữa Việt Love’in Farm”

Nông dân nuôi bò sữa đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển ổn định nguồn sữa tươi nguyên liệu. Thực trạng hiện nay cho thấy phần lớn các hộ nông dân vẫn còn chăn nuôi mang tính tự phát, chưa tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt nên nguồn sữa tươi nguyên liệu vừa thiếu vừa chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc đưa các quy trình chuẩn hóa vào công tác chăn nuôi, giúp nông dân tự làm chủ nông trại cần phải có một quá trình lâu dài. Đó là lý do cần những chương trình phát triển lâu dài như “Nông trại bò sữa Việt Love’in Farm” của Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP), giúp nâng tầm sữa tươi trong nước cũng như vai trò của nông dân, tạo nên những sản phẩm sữa tươi chất lượng cao và an toàn.

Đây là mô hình nông trại do nông dân làm chủ được IDP triển khai trên toàn quốc nhằm hướng đến một hướng đi lâu dài và chắc chắn cho ngành sữa tươi Việt Nam.

Nguồn cung an toàn

Sữa là sản phẩm phải bảo đảm các yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm khắt khe nhất. Do đó từng khâu trong toàn bộ quy trình chăn nuôi, vận chuyển chế biến đều phải tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt. Nông dân khi tham gia mô hình này sẽ được hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chuẩn Love’in Farm được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao của Việt Nam và quốc tế về chăn nuôi bò sữa.

Khi cam kết thực hiện theo các tiêu chuẩn này, nông dân sẽ được hỗ trợ tài chính để xây dựng những “Nông trại bò sữa Việt Love’in Farm” đạt chuẩn về chuồng trại, con giống; được tham gia tập huấn về quy trình chăm sóc, dinh dưỡng, thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài bộ tiêu chuẩn Love’in Farm được áp dụng trong các nông trại Việt, hằng tháng, nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các nơi trong mô hình này còn được kiểm tra định kỳ bởi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Chuẩn nội bộ được cập nhật và hướng dẫn sâu sát cho nông dân; chuẩn quốc gia đóng vai trò kiểm soát độc lập, chất lượng sữa tươi từ mô hình này đạt được sự đồng nhất về chất lượng. Đây là mục tiêu sữa tươi nông trại Việt mà nhà sản xuất hướng đến.

Hai dòng sản phẩm chủ lực sữa tươi và sữa chua Love’in Farm là sản phẩm của nông trại Việt dành cho các bà mẹ và trẻ nhỏ Việt Nam. Chất lượng ưu việt, chỉ tiêu an toàn cao của Love’in Farm là kim chỉ nam để phát triển một nền công nghiệp sữa tươi có giá trị bền vững trên trang trại Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm dành riêng cho thế hệ Việt Nam hiện tại và tương lai.


Bài và ảnh: QUỐC BẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI