Nhiều cơ hội đầu tư, thương mại từ châu Âu vào Việt Nam

Tin mới

01/09/2014 17:07

Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Jose Manuel Barroso vừa gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Bà Nicola Connolly Chủ tịch EuroCham, cho biết EuroCham đại diện cho 800 doanh nghiệp thành viên, liên kết với 5 hiệp hội lớn nhất đại diện các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thông qua các buổi đối thoại trực tiếp. Công việc của Eurocham còn được thể hiện trong ấn phẩm Sách trắng xuất bản hằng năm và ấn phẩm tiếp theo sẽ được công bố trong tháng 11 tới. Điều quan trọng hơn, các tiểu ban ngành nghề EuroCham đã và đang tích cực phối hợp cùng các bên liên quan. Hằng quý, EuroCham công bố kết quả chỉ số môi trường kinh doanh dựa trên đánh giá của các doanh nghiệp châu Âu. Quan điểm hiện tại của các doanh nghiệp thành viên rất tích cực và chỉ số mới nhất từ quý II vừa qua đã đạt mức cao trong 3 năm qua.

Chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu đến Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác hiện tại và tiềm năng giữa 2 thị trường Việt Nam - EU. EU là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam với tổng giá trị thương mại hàng hóa  trong năm 2013 đạt 24,2 tỉ euro. Bên cạnh đó, EU là trong số các nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 1.800 dự án FDI trong năm 2013. Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU sẽ mang đến nhiều cơ hội đầu tư và thương mại từ châu Âu vào Việt Nam, đồng thời GDP và giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang EU có thể tăng đến 35%.

Sự kiện này là cơ hội lớn để cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Ủy ban châu Âu và lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Ngoài ra, vị chủ tịch này còn giải đáp các thắc mắc từ phía khách mời, đặc biệt là khả năng phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. 

G.Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI