Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghệ sinh học

Tin mới

19/01/2015 19:30

Công ty CP Thực phẩm Hanco (DFB Hanco Nutrition) đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Sinh học Đồng Nai

Với nhiều chính sách ưu đãi về các loại thuế, Khu Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Sinh học Đồng Nai đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư, trong đó có Công ty CP DFB Hanco Nutrition. Theo đó, doanh nghiệp này đã chính thức động thổ dự án Nhà máy Sản xuất Sữa và Ngũ cốc nẩy mầm GABA DFB Hanco Việt Nam tại khu trung tâm trên.

Hợp tác với nhà khoa học

Công ty CP DFB Hanco Nutrition không chỉ động thổ nhà máy hiện đại mà trước đó đơn vị này cũng đã tổ chức ký lễ kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường ĐH Nông Lâm TP HCM. DFB Hanco Việt Nam là công ty chuyên ngành sản xuất sữa và bột dinh dưỡng. Với mục tiêu phát triển trở thành công ty sữa và bột dinh dưỡng Việt Nam mang chất lượng quốc tế.

Lễ động thổ Nhà máy Sản xuất Sữa và Ngũ cốc nẩy mầm GABA DFB Hanco Việt Nam
Lễ động thổ Nhà máy Sản xuất Sữa và Ngũ cốc nẩy mầm GABA DFB Hanco Việt Nam

DFB Hanco Việt Nam đã có một bước tiến vững chắc và quan trọng trong việc thực thi lời cam kết về bảo đảm những thành phần dinh dưỡng tốt và chất lượng nhất cho sự phát triển, chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng, cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng. Đó là việc hợp tác với Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, một đối tác quan trọng trong quá trình phát triển đường dài của đơn vị.

Nội dung văn bản ký kết bao gồm những thỏa thuận giữa DFB Hanco Việt Nam và Khoa Công nghệ Thực phẩm, đó là tất cả những sản phẩm sau này của DFB Hanco Việt Nam sẽ là nghiên cứu và ứng dụng của khoa về công dụng, chất lượng, tính năng sản phẩm. Đồng thời, khoa sẽ trở thành đơn vị bảo chứng, tư vấn công nghệ và sản phẩm trong tương lai cho DFB Hanco Việt Nam. Bên cạnh đó, DFB Hanco Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên của khoa và các đơn vị liên quan khác của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM đến thực tập và làm việc tại công ty.

Công nghệ hiện đại

Đồng Nai có nhiều chính sách kêu gọi đầu tư vào tỉnh, trong đó có chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao như thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời gian 15 năm. Miễn thuế 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo. Thuế suất nhập khẩu được miễn cho tài sản cố định hình thành doanh nghiệp, được miễn 5 năm đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được. Chính quyền Đồng Nai còn có chính sách đặc biệt dành cho doanh nghiệp được giảm tiền thuê đất trong thời gian 11 năm.

DFB Hanco Việt Nam xây dựng nhà máy hiện đại tại đây theo tiêu chuẩn quốc tế Codex. Nhà máy có tổng diện tích trên 10 ha, tổng vốn đầu tư trên 700 tỉ đồng. Trong giai đoạn 1, nhà máy xây dựng trên diện tích gần 7,3 ha, với vốn đầu tư 450 tỉ đồng, công suất 36.000 tấn/năm. Nhà máy này sản xuất ra những dòng sản phẩm sữa và dinh dưỡng ứng dụng công nghệ sinh học có giá trị cao, tuyệt đối an toàn và tạo ra sự khác biệt, vượt trội cho từng sản phẩm. Với công nghệ vượt trội, công suất lớn góp phần bình ổn giá cả thị trường.

Với công nghệ tiên tiến từ các nước như Đức, Đan Mạch, DFB Hanco Việt Nam sẽ sản xuất ra những sản phẩm tối ưu, với mức giá hợp lý. Với mục tiêu mở rộng quy mô ngành công nghiệp chế biến sữa và ngũ cốc nông sản của Việt Nam, phù hợp với chủ trương khuyến khích phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, nâng cao giá trị dinh dưỡng, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người Việt Nam.

DFB Hanco Việt Nam là công ty đầu tư chuyên ngành thực phẩm, là cổ đông lớn của Công ty Hancofood. Sự hiện diện của DFB Hanco Việt Nam đã giúp Hancofood tái cấu trúc tổng thể từ chiến lược và định hướng trở thành DFB Hanco Nutrition.

Bài và ảnh: NGỌC CHÂU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI