Nhiều tiến bộ khoa học trong nông nghiệp

Tin mới

15/01/2015 18:14

Trong vòng vài thập kỷ tới, làm thế nào để nông nghiệp có khả năng đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng cao

Nông dân sẽ cần phải sản xuất nhiều hơn trên diện tích đất canh tác hiện có, đồng thời giảm thiểu một cách hiệu quả những thách thức do thời tiết và các nguy cơ như sâu hại, cỏ dại và thiếu hụt nguồn tài nguyên đầu vào...

Đầu tư của Tập đoàn Monsanto vào nghiên cứu và phát triển chuỗi các giải pháp nông nghiệp đã và đang giúp nông dân giải quyết một cách hiệu quả hơn các thách thức trong sản xuất, tăng sản lượng lương thực và cây trồng được sản xuất mỗi năm. Monsanto đưa ra một nhóm các phát triển mới trong danh mục nghiên cứu và phát triển hằng năm của tập đoàn và cam kết cung ứng các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững.

Bằng cách vận dụng các tiến bộ trong chọn tạo giống, công nghệ sinh học cây trồng và bảo vệ thực vật, các nền tảng nghiên cứu và phát triển sẽ giúp đem đến cho nông dân các phương pháp mới để giảm thiểu thiệt hại năng suất cây trồng do bệnh cây, sâu hại và tình trạng thiếu hụt nước tưới. Các tiến bộ này được tạo ra nhằm giúp nông dân thu hoạch được nhiều hơn trên cùng diện tích đất canh tác, đồng thời sử dụng ít tài nguyên đầu vào hơn.

Nhờ các tiến bộ trong chọn tạo giống như bắp kháng bệnh đốm xám lá giúp nông dân tăng năng suất; giống ớt kháng bệnh giúp giảm thiểu đáng kể thiệt hại năng suất. Công nghệ quản lý sâu hại thế hệ mới. Các giải pháp giúp quản lý sâu hại hiệu quả sẽ cần ứng dụng nhiều công nghệ khác thay vì chỉ công nghệ sinh học. Các giải pháp xử lý giống giúp quản lý phổ rộng các bệnh tuyến trùng. Cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng với cây trồng do lấy đi nguồn nước, dinh dưỡng và ánh sáng nên có giải pháp xử lý cỏ dại hiệu quả.

Giảm thiểu ảnh hưởng của khí hậu tới năng suất cây trồng là một trong những mục tiêu quan trọng của nông nghiệp bền vững. Do đó cần tạo ra các loại  hạt giống chịu hạn. Quản lý hiệu quả lượng ni-tơ trong đất, vi sinh cải thiện chất lượng đất và mùa màng.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI