Tin mới

31/07/2014 16:59

Nước tinh khiết là nguồn quý giá mà không loại thực phẩm nào thay thế được

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần uống khoảng 8 ly nước/ngày, tương đương 2 lít nước. Trong cơ thể, nước luôn bị hao hụt và mất đi từ các hoạt động tiết mồ hôi, vệ sinh hằng ngày, hô hấp hoặc do điều kiện bên ngoài như thời tiết nóng bức, làm việc trong môi trường có máy lạnh. Do đó chúng ta phải cung cấp nước kịp thời cho cơ thể hoạt động bình thường.

Nước giúp cân bằng cơ thể, trong cơ thể con người, nước chứa khoảng 60% trọng lượng. Chức năng của nước là dung môi tham gia tất cả các hoạt động sống của con người trong quá trình tiêu hóa, hấp thu, tuần hoàn; tham gia vào hoạt động làm ẩm mắt, mũi, miệng; vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi sống từng tế bào, duy trì nhiệt độ bình thường cho cơ thể.

Nước còn làm nhiệm vụ kiểm soát năng lượng. Nước lọc là đồ uống duy nhất không có calo. Nước giúp tiêu hao lượng calo cho cơ thể. Uống khoảng 500 ml nước làm tăng tốc độ trao đổi chất lên đến 30% trong 40 phút.

Cung cấp năng lượng cho hệ cơ hoạt động. Hệ cơ hình thành là nhờ sử dụng 75% lượng nước của cơ thể. Khi không cung cấp đủ nước cho các tế bào cơ hoạt động thì dẫn đến mỏi cơ bắp. Nước còn là chất bôi trơn giữa các khớp cơ, đủ nước sẽ làm cho cơ thể săn chắc hơn. Thiếu nước sẽ dễ bị chấn thương và căng cơ trong quá trình vận động.

 

Nước uống đóng bình được sản xuất tại nhà máy của Bidrico
Nước uống đóng bình được sản xuất tại nhà máy của Bidrico

 

Nước giúp da đẹp hơn, da chứa nhiều nước và bảo vệ cơ thể không bị mất nước. Da được cung cấp đủ nước sẽ không bị khô mà còn căng mịn, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa da. Nước giúp cơ thể đào thải độc tố. Thận có nhiệm vụ tiếp nhận, lọc, đào thải muối và các chất khoáng khác. Nước làm loãng các chất thải, cuối cùng thoát ra khỏi cơ thể giúp tránh hình thành sỏi thận qua hệ bài tiết. Nước giúp tăng cường chức năng hoạt động của đường ruột. Cung cấp đủ nước giúp lưu thông, thẩm thấu chất dinh dưỡng diễn ra bình thường trong đường ruột. Nếu không đủ nước, đại tràng sẽ lấy nước từ phân để duy trì độ ẩm, dẫn đến táo bón.

Thị trường nước uống hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp nước bình loại 21 lít không bảo đảm chất lượng, nước được bơm trực tiếp từ giếng lên và không qua bất kỳ hệ thống xử lý an toàn nước nào. Gần đây, toàn bộ người dân khu đô thị Mỹ Đình 2, Hà Nội phải sử dụng nước có nhiễm kim loại nặng asen cao gấp 4 lần cho phép trong thời gian dài, có nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty TNHH Tân Quang Minh sản xuất nước uống Bidrico bình 21 lít, chai 500 ml, 350 ml, an toàn và chất lượng. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm với chất lượng của nước uống Bidrico. Nước uống Bidrico được sản xuất từ nguồn nước thủy cục và đóng bình tại nhà máy hiện đại với diện tích 15.000 m2. Nước được lọc qua than hoạt tính, qua hệ thống trao đổi ion để loại trừ các kim loại nặng như sắt, đồng, chì, kẽm, thủy ngân, asen, mangan. Sau đó qua hệ thống lọc tinh đến 0,2 micron. Cuối cùng, nước được tiệt trùng bằng tia cực tím và xử lý bằng ôzôn. Mẫu nước được kiểm soát chặt chẽ và được lấy mẫu phân tích kiểm nghiệm hàm lượng nước định kỳ hằng tháng. 

Bài và ảnh: ĐÌNH HIỆP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI