Phiên chợ hàng Việt tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Tin mới

11/09/2014 17:18

Từ ngày 12 đến 14-9, phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” được tổ chức tại thị trấn Duyên Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Phiên chợ do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh tổ chức. Phiên chợ có 34 doanh nghiệp, với 40 gian hàng cùng CLB đặc sản làng nghề Trà Vinh.

Với đặc điểm là một thị trường có sức tiêu thụ hàng hóa tốt, lại có chợ Duyên Hải là nơi tập trung hơn 400 tiểu thương. Theo khảo sát, người dân nơi đây còn bị ảnh hưởng nhiều bởi các mặt hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trong khi các tiểu thương lại chưa có những yếu tố cần thiết để nhận ra hàng thật, giả. Phiên chợ này sẽ tổ chức chương trình hàng Việt vào chợ, giúp tiểu thương và người dân quan tâm biết cách nhận biết hàng thật, giả, hiểu đúng tâm lý người mua hàng.

Thời gian diễn ra phiên chợ cũng là thời điểm người dân đang thu hoạch tôm thẻ chân trắng. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, trong số 30.000 tấn tôm thu hoạch đến thời điểm này, có gần 20.000 tấn tôm thẻ chân trắng, vượt 43% kế hoạch năm, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Giá tôm thẻ ở mức khoảng 120.000 đồng/kg loại 80 con), người dân khu vực sẽ có thu nhập ổn định, vì thế sức mua tại phiên chợ sẽ khả quan.

T.Quỳnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI