Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với mọi miền Tổ quốc

Tin mới

04/09/2014 17:41

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã gửi đến hơn 307.000 trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành với hơn 22 triệu ly sữa, tương đương 83 tỉ đồng

Trong tháng 7 vừa qua, chương trình đã đến với tỉnh Quảng Trị, vùng đất có khí hậu khắc nghiệt, là chiến trường khốc liệt trong cả 2 cuộc kháng chiến giữ nước. Hậu quả chiến tranh vẫn còn ảnh hưởng dai dẳng khiến trẻ em nơi đây, nhất là trẻ em ở những huyện miền núi, vùng dân tộc thiểu số sinh sống vẫn còn tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi.

Chia sẻ và giúp đỡ các em có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, 72.000 ly sữa từ chương trình đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh Quảng Trị. Đây không chỉ là sự hỗ trợ vật chất cần thiết mà còn là sự khích lệ tinh thần giúp các em phát triển, học tập tốt.

 

Đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tiếp cận hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gửi tặng hơn 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỉ đồng

Đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tiếp cận hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gửi tặng hơn 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỉ đồng

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch quốc hội trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch quốc hội trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ

Trong tháng 4-2014, chương trình cũng đã trao 77.000 ly sữa cùng 100 triệu đồng học bổng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Trước đó, vào tháng 3, quỹ sữa cũng đã trao tặng sữa cho trẻ em nghèo ở huyện  đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo. Theo đó, 49.000 ly sữa đã được trao tận tay cho hơn 500 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện đảo. Kèm theo đó là 100 triệu đồng để cấp học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Vinamilk vẫn quyết định tiếp tục hỗ trợ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam  trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỉ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm trước. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk, đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam - cho biết vẫn còn rất nhiều trẻ em trên mọi miền đất nước gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn thiếu thốn. Tuy vậy, các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. “Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” - bà Hương chia sẻ. 

 

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk. Với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay những ly sữa góp phần giúp các em phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tốt hơn. 

 

 

Bài và ảnh: UYÊN THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI