Vỉ đựng trứng bằng giấy

Sản phẩm xanh thân thiện và bảo vệ môi trường

Tin mới

11/09/2014 17:22

Công ty TNHH TM-SX Trại Việt chuyên cung cấp trứng gia cầm với thương hiệu trứng sạch Vietfarm. Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trứng gia cầm đầu tiên sử dụng bao bì bằng giấy thân thiện môi trường.

 

Sản phẩm xanh được người tiêu dùng ngày càng quan tâm khi lựa chọn mua hàng hóa phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Đó cũng là điều dễ hiểu vì môi trường đang là vấn đề nóng, đáng báo động mà nguyên nhân là mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng do việc thải khí thải và những chất khó phân hủy vào môi trường. Vì vậy, việc tạo ra những sản phẩm thay thế có tính thân thiện với môi trường đang là một xu thế chung, rất cần được khuyến khích để góp phần hướng đến phát triển bền vững.

Khi sử dụng hộp giấy cũng mang lại hiệu quả tốt hơn trong bảo quản trứng. Do giá nguyên liệu nhựa ngày càng cao, doanh nghiệp sản xuất phải làm mỏng hộp nhựa để tiết giảm chi phí. Hộp nhựa càng mỏng thì công dụng cách nhiệt với môi trường bên ngoài càng kém. Trong điều kiện thời tiết quanh năm nắng nóng như ở các tỉnh phía Nam, quả trứng đựng trong hộp nhựa mỏng có thời gian bảo quản rất ngắn, dễ bị loãng lòng trứng, thậm chí hư thối.

 

 

Sản phẩm trứng đựng trong hộp giấy thân thiện với môi trường
Sản phẩm trứng đựng trong hộp giấy thân thiện với môi trường

 

 

Trứng đựng hộp giấy cách ly tốt với môi trường bên ngoài nên hầu như không có tỉ lệ hư hỏng. Do vậy, sau một thời gian sử dụng hộp giấy, trứng sạch Vietfarm nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía khách hàng.

Sản phẩm xanh tuy có giá cao hơn sản phẩm thông thường nhưng có lợi ích toàn diện hơn, do đó Công ty Vietfarm mạnh dạn đầu tư 2 dây chuyền sản xuất hộp đựng trứng bằng giấy để thay thế cho vỉ nhựa. Hai dây chuyền làm vỉ giấy này có công suất 6.000 hộp/giờ loại đựng 6 trứng và 4.000 hộp/giờ loại 10 trứng (hay 4.000 khay đựng 30 trứng), vốn đầu tư khoảng 400.000 USD. Nguyên liệu chính sử dụng sản xuất hộp giấy là giấy báo cũ, bìa carton, vỏ khoai mì, vỏ bạch đàn mà trong nước có khá nhiều. Hộp trứng bằng giấy sẽ giúp cho sản phẩm trứng tươi của Vietfarm thân thiện với môi trường.

 

Bài và ảnh: Thúy Ái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI