Sản xuất trứng vịt muối khép kín

Tin mới

25/09/2014 17:18

Trứng vịt muối Vietfarm không có chất bảo quản, không hóa chất độc hại

Công ty TNHH TMSX Trại Việt (Vietfarm) chuyên nhập khẩu, kinh doanh nguồn nguyên liệu, phụ gia dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thuốc thú y và thú y thủy sản. Đồng thời Vietfarm còn đầu tư 2 dây chuyền xử lý trứng sạch theo công nghệ hàng đầu Nhật Bản, công suất 70.000 trứng/giờ và các dây chuyền sản xuất, chế biến trứng vịt muối, trứng gà, trứng cút ăn liền.

Trứng vịt muối Vietfarm được nhiều người tiêu dùng sử dụng do tiện dụng có thể sử dụng trong các món cơm chiên, tôm rang, đậu hũ hoặc làm bánh. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trứng vịt muối trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, Vietfarm đã đầu tư máy móc, quy trình sản xuất hiện đại.

Sản phẩm trứng vịt muối của Vietfarm
Sản phẩm trứng vịt muối của Vietfarm

Trước khi sản xuất trứng vịt muối, trứng tươi nguyên liệu phải qua giai đoạn xử lý làm sạch. Trứng sau khi làm sạch được ngâm vào hỗn hợp nước muối rồi phủ một lớp bột tro lên bề mặt ngoài của trứng, đem ủ với thời gian nhất định. Tro trước khi pha hỗn hợp được xử lý tiệt trùng ở nhiệt độ cao để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại. Dùng muối thiên nhiên không sử dụng hóa chất cùng với tro sạch tạo ra hỗn hợp muối trứng bảo đảm chất lượng. Thành phần hỗn hợp muối trứng gồm có nước muối trộn với tro, pha theo công thức nhất định. Sau thời gian ủ, trứng được lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng trước khi ra thành phẩm.

Trứng muối sau khi ủ đạt chất lượng sẽ được đem đi rửa sạch lớp tro bên ngoài và chuyển qua giai đoạn xử lý sạch. Trứng sẽ qua đèn chiếu UV, mỗi trứng sẽ được chiếu UV khoảng 12-15 giây. Công đoạn này nhằm tiêu diệt những vi sinh vật còn sống sót trên bề mặt quả trứng.

Ngoài ra, để có thành phẩm lòng đỏ trứng muối tự nhiên, trứng muối bóc tro sẽ được đưa vào dây chuyền tự động công nghệ Nhật Bản. Tại đây, trứng muối sẽ được bóc tách vỏ tự động.

Trứng sau khi tách lòng đỏ được rửa sạch bằng nước muối 2 lần và được rửa lại bằng rượu. Rượu phải có màu trắng, trong suốt, có mùi thơm tự nhiên, độ cồn >35 độ. Sau đó lòng đỏ trứng được trộn với một lớp dầu. Cuối cùng những trứng đạt yêu cầu được đóng hộp hoặc cho vào túi và hút chân không. Sản phẩm được bảo quản trong kho mát nhiệt độ từ 5-10 độ C.

Với quy trình chăn nuôi sản xuất khép kín từ trang trại tới bàn ăn, trứng sạch Vietfarm bảo đảm sạch hoàn toàn, không tồn dư hóa chất độc hại. Nhà máy xử lý trứng của Vietfarm tại lô D8-D9 Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM, ĐT: (08) 5449 1159 - 5449 1160.

Bài và ảnh: THÚY ÁI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI