Sản xuất trứng vịt muối sạch

Tin mới

27/06/2013 18:23

Công ty TNHH TMSX Trại Việt là một trong những đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp

Công ty chuyên nhập khẩu kinh doanh nguồn nguyên liệu, phụ gia dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thuốc thú y và thú y thủy sản. Đồng thời, Công ty TNHH TMSX Trại Việt (Vietfarm) còn đầu tư 2 dây chuyền xử lý trứng sạch theo công nghệ hàng đầu Nhật Bản, công suất 70.000 trứng/giờ, cung cấp trứng sạch cho thị trường
TP HCM và các tỉnh - thành phía Nam.

11 công đoạn

Mới đây, Vietfarm còn đầu tư công nghệ mới để chế biến trứng vịt muối tuyệt đối an toàn và bổ dưỡng. Trứng vịt muối có thể sử dụng trong nhiều món khác nhau kể cả làm bánh. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trứng vịt muối trong nước cũng như xuất khẩu, Vietfarm đã đầu tư máy móc, quy trình để sản xuất với số lượng lớn.

Một công đoạn trong quy trình sản xuất trứng vịt muối

Trước khi sản xuất trứng vịt muối, nguyên liệu trứng vịt cũng phải qua 11 công đoạn xử lý làm sạch giống như quy trình xử lý trứng vịt tươi. Trứng sau khi làm sạch được ngâm vào hỗn hợp nước muối rồi phủ một lớp bột tro lên bề mặt ngoài của trứng, đem ủ với thời gian nhất định (từ 20-25 ngày).

Tro trước khi pha hỗn hợp được xử lý tiệt trùng ở nhiệt độ cao để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại. Dùng muối thiên nhiên, không sử dụng hóa chất cùng với tro sạch tạo ra hỗn hợp muối trứng bảo đảm chất lượng. Thành phần hỗn hợp muối trứng gồm: nước muối trộn với tro, pha theo công thức nhất định. Sau thời gian ủ, trứng được lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng trước khi ra thành phẩm. Trứng muối có tro được bọc trong bao
ni-lông và đóng hộp 6 trứng.                      

Trứng muối không vỏ

Trứng muối bóc tro sau khi ủ đủ đạt chất lượng sẽ được đem đi rửa sạch lớp tro bên ngoài và chuyển qua giai đoạn xử lý sạch. Trứng sẽ qua đèn chiếu UV, mỗi trứng sẽ được chiếu UV từ 12-15 giây. Công đoạn này nhằm tiêu diệt những vi sinh vật còn sống sót trên bề mặt quả trứng.

Trứng vịt muối thành phẩm

Để có thành phẩm lòng đỏ trứng muối tự nhiên, trứng muối sau khi bóc tro sẽ được đưa vào dây chuyền tự động công nghệ Nhật Bản. Tại đây, trứng muối sẽ được bóc tách vỏ. Trứng sau khi tách lòng đỏ được rửa sạch bằng nước muối 2 lần rồi rửa lại bằng rượu. Rượu phải có màu trắng, trong suốt, có mùi thơm tự nhiên, độ cồn >350C. Sau đó lòng đỏ trứng được trộn với một lớp dầu. Cuối cùng, những trứng đạt yêu cầu sẽ được đóng hộp hoặc cho vào túi và hút chân không. Sản phẩm được bảo quản trong kho mát nhiệt độ 50C-100C.

Với quy trình chăn nuôi, sản xuất khép kín từ trang trại tới bàn ăn, trứng sạch Vietfarm bảo đảm sạch từ bên trong lẫn bên ngoài. Do được sản xuất bằng thiết bị hiện đại nên trứng vẫn giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng và không tồn dư hóa chất độc hại.

CÔNG TY TNHH TMSX TRẠI VIỆT (VIETFARM)

Nhà máy xử lý trứng: Lô D8-D9, Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Điện thoại: (08) 54491159 - 54491160. Fax: (08) 54491184.

Email: fooddept@vietfarmsfsf.com.

Website: www.vietfarmsfsf.com.

Bài và ảnh: THÚY ÁI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI