Sinh viên Mỹ học trực quan về môi trường tại Việt Nam

Tin mới

30/09/2014 19:06

Ngày 27-9, đoàn 12 sinh viên Đại học Loyola, Chicago - Mỹ đã có chuyến tham quan, học hỏi về môi trường tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước (TP HCM), thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS).

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được VWS đầu tư hiện đại trong Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước như: Khu chôn lấp công nghệ cao, nhà máy xử lý nước rỉ rác đạt loại A, nhà máy sản xuất phân compost, nhà máy phân loại tái chế, nhà máy phát điện bằng khí metan thu được từ khu chôn lấp công nghệ cao… góp phần bảo vệ môi trường cho TP HCM.

Sau khi tham quan Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, sinh viên Đại học Loyola, Alex Kietzer chia sẻ: “Chúng tôi đang theo học một khóa học về môi trường và chúng tôi chọn Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước ở TP HCM để tìm hiểu, học hỏi thực tế vì đây là một nơi xử lý rác tốt, có thể so sánh được với các khu xử lý rác ở Mỹ. Chúng tôi sẽ đem những thông tin hữu ích học được hôm nay để chia sẻ lại với các bạn ở Mỹ. Chuyến đi rất có ích cho chúng tôi trong việc học tập về môi trường, giúp hiểu thêm về xử lý rác và những tác hại của rác thải đối với môi trường, ví dụ như túi ni-lông... Nếu có dịp, chúng tôi sẽ quay lại để tìm hiểu sâu thêm về quy trình, công nghệ xử rác thải tại đây”.

 

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, hướng dẫn sinh viên Mỹ tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, hướng dẫn sinh viên Mỹ tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác

 

TS Justin, Đại học Loyola, cho biết: “Chúng tôi hướng dẫn các sinh viên đến Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước học tập về môi trường, vì nơi đây có công nghệ xử lý rác hiện đại, bảo vệ môi trường tốt cho một thành phố lớn như TP HCM. So với các khu xử lý rác ở Mỹ, Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước có quy mô lớn hơn, công nghệ hiện đại như nhau. Đây là nơi đáng để chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các sinh viên khác đến để học tập về môi trường trong tương lai”.

Mỗi ngày, tại đây tiếp nhận và xử lý hợp vệ sinh 3.000 tấn rác, công suất tiếp nhận 10.000 tấn/ngày. Đến nay, Khu liên hợp đã tiếp nhận và xử lý an toàn hơn 7 triệu tấn rác thải cho TP HCM. Sắp tới, Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước sẽ tiếp nhận thêm 2.000 tấn rác/ngày từ Khu Xử lý rác Phước Hiệp.

 

Tin-ảnh: H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI