Tâm trạng ca khúc Việt nhìn từ karaoke

Tin mới

06/04/2015 18:45

Hai mươi năm qua, các đầu máy karaoke du nhập vào Việt Nam phần lớn do nước ngoài thiết kế, phát lại beat nhạc của ca khúc trên nền một video clip phong cảnh quay đi quay lại. Khi các kỹ sư Soncamedia tung ra dòng máy karaoke có hình minh họa biến đổi theo nội dung, tâm trạng bài hát, họ phải đối phó khó khăn đầu tiên là có quá nhiều “tâm trạng” của ca khúc.

Quyết tâm làm cho được đầu máy karaoke có hình theo nhạc mang thương hiệu ACNOS - Công nghệ ca hát, việc đầu tiên là các kỹ sư ngồi lại thống kê trong kho nhạc 9.000 bài hát có bao nhiêu loại “tâm trạng”: vui hay buồn, đêm hay ngày, mưa hay nắng, thành thị hay thôn quê, thiếu nhi hay người già...

Có thể nói cuộc đời có cái gì thì “tâm trạng” của ca khúc Việt có cái đó. Càng thống kê, càng thấy khó. Thí dụ viết về thiếu nhi, hầu hết là vui chơi: Em đến trường, Em đi chơi thuyền, Em yêu bố mẹ nhưng cũng có em thiếu nhi buồn như ca khúc Đứa bé của Minh Khang hay Dấu chấm hỏi của Thế Hiển. Thậm chí ca khúc Anh tôi của Phương Uyên viết về nỗi buồn “Xe tang đưa anh đi trong chiều vắng” thì cũng phải có hình ảnh đặc trưng để minh họa.

 

Hàng trăm video clip chuẩn full HD minh họa đúng tâm trạng ca khúc Việt trên đầu máy karaoke ACNOS
Hàng trăm video clip chuẩn full HD minh họa đúng tâm trạng ca khúc Việt trên đầu máy karaoke ACNOS

 

Bởi vậy, chỉ có thể người Việt làm karaoke cho người Việt hát thì mới có thể làm hình minh họa theo nhạc. Từ nhạc nền beat, người nước ngoài không hiểu được nội dung, tâm trạng bài hát nên không thể làm được.

Vừa qua, với dòng máy Công nghệ ca hát mang tên ACNOS, Soncamedia triển khai tổ làm phim quay lại toàn bộ hàng trăm video clip theo chuẩn mới full HD 16x9, được xem là sản phẩm karaoke trí tuệ, đặc sắc. Hình ảnh minh họa phù hợp tâm trạng ca khúc khiến người nghe rất “phiêu” khi hát trên đầu máy này. Sản phẩm đã được bán tại các siêu thị điện máy lớn cả nước.

Truy cập website http://www.soncamedia.com hoặc gọi hotline 0901 37 37 98 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm Công nghệ ca hát.

 

Bài và ảnh: Hồng Lý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI