Táo nhiễm khuẩn của Mỹ là táo phủ đường caramel

Tin mới

29/01/2015 19:07

Trước thông tin táo Mỹ nhiễm khuẩn nhập về Việt Nam, hệ thống siêu thị Co.opmart khẳng định không bán loại táo phủ đường caramel nhiễm khuẩn nhập từ California mà chỉ bán táo tươi nhập từ Washington DC

Do đó, người tiêu dùng khi mua và sử dụng táo Mỹ tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước có thể yên tâm về chất lượng và sức khỏe.

Táo phủ đường caramel nhiễm khuẩn của Mỹ
Táo phủ đường caramel nhiễm khuẩn của Mỹ

Khi  xuất hiện thông tin táo Mỹ bị nhiễm khuẩn nhập vào Việt Nam, một số thông tin trong nước đưa tin vội vàng, không phân biệt táo tươi và táo phủ đường caramel đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng cộng với tâm trạng quá nhạy cảm của người tiêu dùng đã làm cho thị trường táo trong nước lập tức sụt giảm lượng bán ra một cách chóng mặt, bất chấp xuất xứ. Cần phân biệt rõ, táo caramel là một món ăn ngọt xuất xứ từ Mỹ với hình thức là táo nhúng với đường caramel. Đây là một món ăn vặt được người Mỹ khá ưa thích và hay dùng trong ngày hội Halloween, Valentine chứ không phải là táo tươi đơn thuần.

Cho đến thời điểm này, các sản phẩm táo bị nhiễm khuẩn tại Mỹ chỉ xuất phát từ một công ty là Bidart Bros  bang California, trong khi Việt Nam chủ yếu nhập khẩu táo từ bang Wasington DC.

Tin-ảnh: T.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI