Thông báo tiền sữa đến nông dân bằng tin nhắn SMS

Tin mới

26/09/2013 19:04

Công ty FrieslandCampina Việt Nam chính thức triển khai thông báo tiền sữa bằng tin nhắn SMS đến số điện thoại di dộng của các nông dân cung cấp sữa tươi nguyên liệu cho công ty

Tin nhắn SMS này là hình thức thay thế thư thông báo tiền sữa như đã áp dụng trước đây và là một phần của chương trình “Hệ thống thu mua sữa tự động” được FrieslandCampina Việt Nam triển khai từ đầu năm 2013 cho gần 50 điểm thu mua sữa tươi nguyên liệu. Việc cung cấp thông tin trên sẽ giúp hoàn thiện công tác trong hệ thống thu mua giữa công ty với nông dân cũng như các đại lý.

Thuận tiện

Sau một thời gian thử nghiệm, tin nhắn SMS thông báo tiền sữa đã triển khai thành công cho các nông dân sử dụng 5 mạng di động tại Việt Nam (Vinaphone, MobiFone, Viettel, Vietnamobile and Beeline). Theo định kỳ mỗi 14 ngày trong tháng, nông dân sẽ nhận tin nhắn SMS về việc thanh toán tiền sữa từ FrieslandCampina Việt Nam, bao gồm các chi tiết về số lượng sữa, tiền thưởng và tổng số tiền nhận được.
 
Nông dân bán sữa cho doanh nghiệp được kiểm tra bằng thẻ điện tử

Bên cạnh đó, nông dân cũng có thể xem thông tin chi tiết thông qua máy tính truy cập mạng và tại các điểm thu mua nơi công ty có trang bị máy tính. Việc áp dụng thành công tin nhắn SMS thông báo tiền sữa góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi của nông dân và không bị thất lạc thư thông báo khi gửi qua đường bưu điện như trước đây.

Chương trình “Hệ thống thu mua sữa tự động” đã được Công ty FrieslandCampina Việt Nam đầu tư hơn 6 tỉ đồng nhằm triển khai hệ thống tự động hóa trong thu mua và định giá sữa, giúp tăng cường tính minh bạch, chính xác, tiện lợi, nhanh chóng trong quá trình thu mua sữa cho đến việc thanh toán.

Minh bạch

Hệ thống trên góp phần minh bạch hóa quá trình kiểm tra sữa tươi nguyên liệu, giúp theo dõi quy trình bảo đảm chất lượng sữa tươi sản xuất bởi từng hộ nông dân, bảo đảm chất lượng sữa từ trang trại đến nhà máy. Theo chương trình của “Hệ thống thu mua sữa tự động”, mỗi nông trại, nông dân giao sữa cho FrieslandCampina Việt Nam sẽ được cấp một thẻ giao nhận sữa với mã số riêng.

Toàn bộ thông tin từ những lần giao sữa của mỗi hộ sẽ được ghi nhận và lưu lại một cách tự động theo mã số này- từ kết quả cân đo khối lượng, lấy mẫu; cho đến kết quả các xét nghiệm, phân tích đánh giá chất lượng; kết quả định giá, số tiền sữa, tiền thưởng tương ứng mà hộ nông dân giao sữa sẽ được nhận- cho từng lô sữa mà họ giao đến. Hệ thống này cũng cho phép công ty theo dõi được số lượng và chất lượng sữa thu mua được của từng trang trại, từng hộ nông dân, làm cơ sở để giúp nông dân ngày càng nâng cao chất lượng sữa, đồng thời có thể truy được xuất xứ nguồn nguyên liệu sữa khi cần thiết.

Ông Lưu Văn Tân, Trưởng Phòng Phát triển ngành sữa của FrieslandCampina Việt Nam, cho biết việc áp dụng thành công thông báo tiền sữa bằng tin nhắn và chương trình “Hệ thống thu mua sữa tự động” giúp nông dân không mất thời gian ghi chép, lưu giữ giấy tờ như trước đây, không sợ bị nhầm lẫn, sai sót hay thất thoát chứng từ vì toàn bộ đều được ghi nhận, lưu trữ tự động trên hệ thống. Nông dân có thể kiểm tra thông tin sữa mà mình đã bán cho công ty bất kỳ lúc nào, rõ ràng và minh bạch, từ số lượng, chất lượng cho đến giá cả, mức tiền thưởng.

Việc ứng dụng các hệ thống trên đã động viên nông dân tập trung nâng cao chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất cho sản phẩm sữa tươi mà họ sản xuất. 

Bài và ảnh: LẬP NGUYỄN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI