Doanh nghiệp Việt mang lại niềm tự hào cho người Việt khi tiếp thị thành công những sản phẩm thuần Việt. Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh với thương hiệu Bidrico được thành lập năm 1992 đến nay đã tạo nên nhiều thành công, xác lập điểm bán hàng, phủ kín sản phẩm của mình với 6.000 đại lý, 200 siêu thị trong nước và 14 quốc gia trên thế giới.


Dây chuyền sản xuất nước ngọt của Bidrico. Ảnh: KIM XUYẾN

Liên tục đổi mới

Thời gian qua, Bidrico liên tục đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị hiện đại để cho ra những sản phẩm phù hợp. Năm 2011-2012, Bidrico đã điều chỉnh công suất dây chuyền sản xuất nước ngọt đóng chai loại 1,25 lít tăng 45%, dây chuyền sản xuất nước ngọt loại chai 300 ml tăng 165%, dây chuyền nước tinh khiết tăng 50%. Thành công của Bidrico đã dấy lên một làn sóng đầu tư cải tiến, đổi mới công nghệ khá mạnh mẽ trong nội tại các doanh nghiệp cùng ngành.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidrico, cho biết để chinh phục thị trường không chỉ cần có sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, giá cả hợp lý mà còn đòi hỏi kênh phân phối rộng khắp và chiến lược phát triển cho từng giai đoạn. Ngoài việc đầu tư cho sản xuất, Bidrico còn chú trọng đào tạo đội ngũ công nhân viên bài bản và chuyên nghiệp, có khả năng điều hành, sản xuất và quản lý hiệu quả cùng hệ thống phân phối trải rộng trên khắp mọi miền đất nước và thế giới.
 
Không dừng lại ở thị trường nội địa, những sản phẩm của Bidrico đang từng bước vươn tới thị trường các nước thuộc Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á và các quốc gia lân cận như Campuchia, Singapore, Nhật Bản…

Vươn ra biển lớn

Ông Hiến cho biết trải qua nhiều cuộc kiểm tra giám sát, nước yến ngân nhĩ mang thương hiệu Bidrico là sản phẩm duy nhất của Việt Nam được Mỹ cấp chứng nhận đạt 3 tiêu chuẩn FDA, FCE và SID để được xuất khẩu vào Mỹ. Công ty Thực phẩm Quốc tế Mỹ sau một thời gian dài khảo sát tại nhiều công ty nước giải khát Việt Nam đã quyết định ký hợp đồng liên doanh với Bidrico để sản xuất nước giải khát cung cấp cho nhiều thị trường thế giới trong thời gian tới. Đại diện công ty này, ông Gary Place President, cho rằng sở dĩ chọn Bidrico hợp tác là do khâu an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà máy của Bidrico đạt yêu cầu.  

Trong những năm qua, Bidrico đã được trao tặng nhiều giải thưởng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao; huy chương vàng Thực phẩm chất lượng an toàn; cúp vàng giải thưởng Sao vàng đất Việt; Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam; giải thưởng Ngôi sao vàng quốc tế chất lượng dẫn đầu năm 2011 tại Paris - Pháp; Thương hiệu nổi tiếng ASEAN tại Lào; giải thưởng Bạch kim - Chất lượng kỷ nguyên quốc tế của thế kỷ tại Geneve, Thụy Sĩ năm 2012. Tổng Giám đốc Nguyễn Đặng Hiến được Chính phủ, các ban, ngành và địa phương  tặng nhiều bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Hiến khẳng định: “Với khả năng tài chính hiện có, những kinh nghiệm được đúc kết trong 20 năm về lĩnh vực kinh doanh nước giải khát cùng với sự quyết tâm của tập thể CBCNV, Bidrico chúng tôi hoàn toàn có đủ thế và lực để sản xuất những sản phẩm chất lượng quốc tế, tạo nên dấu ấn mới trong tương lai, chinh phục thị trường nội địa và vươn ra biển lớn bằng các sản phẩm đặc thù, mới mẻ, mang đậm chất truyền thống Bidrico”.

Xâm nhập thị trường Nhật

Đầu tháng 3 tới, Bidrico tham gia hội chợ quốc tế thực phẩm - đồ uống Foodex Japan 2013 tại Nhật Bản. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm cũng như tìm kiếm.

LAN HƯƠNG