Triển lãm quốc tế VSI Expo 2014

Tin mới

22/07/2014 19:06

Để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nền công nghiệp bền vững, Sở Công Thương TP HCM chủ trì, phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam 2014 (VSI Expo 2014), diễn ra từ ngày 17 đến 20-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Tân Bình - TBECC, TP HCM

Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn, bao trùm cả 5 lĩnh vực mục tiêu chủ yếu gồm: Dệt may - da giày; điện tử - tin học; sản xuất lắp ráp ô tô; cơ khí chế tạo; các sản phẩm CNHT cho công nghiệp công nghệ cao nhằm thực hiện chủ trương phát triển các ngành CNHT của Chính phủ cũng như của TP HCM. Đặc biệt, VSI Expo 2014 đã được Bộ Công Thương công nhận là chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia 2014. Theo đó, các doanh nghiệp (DN) trong nước tham dự sẽ được hỗ trợ 50% kinh phí, các DN nước ngoài và FDI cũng được tạo điều kiện hỗ trợ tham dự chương trình.

VSI Expo 2014 dự kiến sẽ có quy mô trên 300 gian hàng trưng bày của khoảng 200 DN tham gia chia thành 5 nhóm ngành hàng; giới thiệu các sản phẩm của ngành CNHT Việt Nam tới các đối tác trong nước và quốc tế, giúp các DN trong nước có cơ hội trở thành đối tác, các nhà cung cấp cho các nhà sản xuất và các dự án tại Việt Nam, giảm thiểu nhập khẩu các sản phẩm có khả năng tự cung, tự cấp. Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển ngành CNHT tại Việt Nam” và diễn đàn hợp tác “Hiện thực hóa các cơ hội liên kết sản xuất - động lực để phát triển ngành CNHT”.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI