Viêm mũi dị ứng chiếm tỉ lệ cao

Tin mới

21/07/2014 17:35

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, mật độ dân cư cao làm cho các tác nhân gây dị ứng ngày càng gia tăng. Đó là thông tin tại hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật điều trị bệnh lý mề đay vô căn mãn tính và viêm mũi dị ứng”, do nhãn hàng Telfast của Tập đoàn Sanofi vừa tổ chức tại TP HCM cuối tuần qua.

Theo báo cáo, tại Việt Nam hiện có khoảng 20% dân số mắc các bệnh dị ứng. Bệnh thường bắt đầu trước 20 tuổi (80% trường hợp), tuổi khởi phát trung bình từ 8-11 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh cao nhất ở khoảng 12-15 tuổi, bệnh nhẹ dẫn đến triệu chứng viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi. Mức độ trung bình là nghẹt mũi, sung huyết mũi, nhức đầu, giảm khứu giác, khó thở. Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường, thức ăn hoặc một số loại thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ.

Mề đay là một phản ứng của mạch máu trên da, mề đay xảy ra do sưng lớp bì nông gây ngứa da, nổi mẩn trên da. Theo các nghiên cứu cho thấy có đến 20% dân số bị mề đay ở thời điểm nào đó trong đời. Mề đay cấp tính thường xảy ra đột ngột và biến mất nhanh sau vài giờ hoặc vài ngày. Đối với mề đay mãn tính có thể nổi trên da hơn 6 tuần. Theo thống kê có hơn 50% các trường hợp bị mề đay mãn tính vô căn. 

T.Tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI