Vinamilk vừa phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) và Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại Hà Tĩnh. Hiện nước ta có khoảng 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,9% dân số. Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số một cách nhanh chóng.


Người cao tuổi quan tâm đến sản phẩm sữa dinh dưỡng

Sữa có ích cho người già

Tại hội thảo, TS-BS Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, đặc biệt về “Sữa và sức khỏe người cao tuổi”. BS Toản cho biết hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỉ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỉ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỉ lệ tử vong; giảm chất lượng sống...

Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng. Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Duy Luân, quản lý nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy và bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa, đại diện ngành hàng sữa bột của Vinamilk, đã giới thiệu đến người cao tuổi Hà Tĩnh các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy.

Doanh nghiệp tin cậy

Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như: Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giảm mệt mỏi. Sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh đái tháo đường. Vinamilk canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gien GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gien, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 và đạt tiêu chuẩn HACCP- tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

Ông Trần Đình Hồng, Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất chế biến sữa hàng đầu của Viêt Nam, là đơn vị đầu tiên được Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam công nhận Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng. Tại Hà Tĩnh, các sản phẩm chất lượng của Vinamilk được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Hội BVQLNTD tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao hoạt động thiết thực của Vinamilk trong việc cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người cao tuổi Hà Tĩnh.

Các chất dinh dưỡng từ sữa

Sữa gồm: protein (18%; whey protein; 85% casein, peptides, phosphopeptides); linoleic acid kết hợp (CLA); plant sterol (sterol ester thực vật) - là chất béo được chiết suất tự nhiên từ thực vật, có tác dụng ngăn cản sự hấp thu cholesterol từ ruột non vào máu, từ đó làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu; các vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, folate; estrogen thực vật, phytochemical, isoflavones (sữa đậu nành)...

Bài và ảnh: QUỲNH TRANG